Tầm quan trọng của chất tăng cường tiêu hóa trong công thức nuôi trồng thủy sản hiện tại20-09-2018

Làm thế nào để việc thêm lyso-phospholipid và muối mật vào thức ăn nuôi trồng thuỷ sản có thể cải thiện hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng chính, đặc biệt là lipid ở cá.

Hành vi đưa tạp chất vào thủy sản sẽ bị xử phạt lên đến 100 triệu đồng20-09-2018

Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20 tháng 10 năm 2018. Theo đó, những hành vi vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản sẽ bị xử phạt với mức xử phạt cao hơn nhiều lần so với quy định mức xử phạt cũ.

Việc thay nước và nhu cầu methionine trong khẩu phần ăn cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương19-09-2018

Các yêu cầu về axit amin của tôm biển đã được thiết lập bằng cách sử dụng các hệ thống nuôi bằng nước sạch có dòng chảy lưu chuyển, để cung cấp sự kiểm soát tối đa thành phần dinh dưỡng của các khẩu phần thực nghiệm và tránh các tác động tiêu cực của các chất chuyển hóa, và cho phép so sánh với các kết quả đã được công bố sử dụng chế độ ăn bán tinh chế hoặc tinh chế.

Đánh giá thức ăn có thành phần tảo Nannochloropsis cho cá rô phi19-09-2018

Tăng trưởng nuôi trồng thủy sản đã dẫn đến nhu cầu thức ăn gia tăng mà theo truyền thống phụ thuộc rất lớn vào bột cá và dầu cá là nguồn cung cấp protein và lipid chính, nhưng những nguồn cung cấp này là hữu hạn. Trong một lưu ý tích cực, đã có một số lựa chọn thay thế protein trên thị trường, bao gồm cả sản phẩm phụ của động vật và protein thực vật.

So sánh độ mặn trong biofloc thâm canh quy mô thương mại cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương19-09-2018

Các hệ thống thay nước tối thiểu, sử dụng công nghệ biofloc hoạt động theo tỷ lệ thay nước thấp, giảm hoặc loại bỏ ô nhiễm từ nước thải, cải thiện đáng kể an toàn sinh học, và có thể tạo thuận lợi cho sản xuất thủy sản nội địa.

Hoạt động của tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương trong hệ thống biofloc với các chế độ ánh sáng khác nhau19-09-2018

Biofloc bao gồm các tập hợp của vi tảo, cộng đồng vi khuẩn, động vật nguyên sinh, động vật phù du, giun tròn, cũng như phân và thức ăn thừa. Khi được hình thành, chúng có thể đóng vai trò như một nguồn thức ăn bổ sung cho các sinh vật nuôi được hưởng lợi từ năng suất tự nhiên, được phản ánh trên sự tăng trưởng, tăng trọng lượng, chuyển đổi thức ăn và sự sống.

Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất cá tra được đề xuất công nhận tương đương với Mỹ19-09-2018

Văn phòng Đăng ký liên bang Mỹ (Federal Register)đã đăng bản Dự thảo lấy ý kiến đề xuất công nhận 3 nước:Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá họ Siluriformes vào thị trường Mỹ. Nếu dự thảo đề xuất này là quyết định cuối cùng của Mỹ thì Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan sẽ đủ điều kiện xuất khẩu cá họ Siluriformes sang Mỹ.

Những chất không mong muốn nhưng có trong hải sản - BHA18-09-2018

Theo Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu, lượng tiêu thụ BHA hàng ngày có thể chấp nhận được ở người là 1 mg BHA/kg thể trọng/ngày. Mức tối đa cho tổng các chất chống oxy hóa tổng hợp có trong thức ăn cho các loài thủy sản là 150 mg/kg.

Dự đoán sự bùng phát ký sinh trùng ở các trang trại nuôi cá thông qua DNA môi trường18-09-2018

Dịch bệnh là một tác động lớn và là một trong những trở ngại lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai của ngành nuôi trồng thủy sản. Đã có những báo cáo cho thấy dịch bệnh gây ra khoảng 40% thiệt hại sản xuất trong nuôi trồng thủy sản (102 tỷ USD).

Tác động của ô nhiễm vi hạt nhựa đến các loài thủy sản18-09-2018

Sarah Dudas, một nhà sinh thái học ở British Columbia, đã dành nhiều tiền cho ngành nuôi trồng thủy sản để tài trợ cho nghiên cứu khoa học về ô nhiễm nhựa ảnh hưởng đến hàu và nghêu như thế nào.

Những chất không mong muốn nhưng có trong hải sản - Arsen (As)14-09-2018

Hiện chưa có quy định hàm lượng arsen tối đa trong lương thực hoặc mức chịu đựng arsen tối đa/tuần. Các giá trị giới hạn được quy định trước đây đã được EFSA (Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu) và JECFA (Ủy ban chuyên gia FAO-WHO về Phụ gia thực phẩm) gỡ bỏ. Hàm lượng tối đa của arsen tổng được cho phép trong thức ăn thủy sản là 10 mg/kg.

Loại bỏ vi khuẩn lam và các độc tố liên quan trong các ao nuôi trồng thủy sản13-09-2018

Thuốc diệt tảo thương mại có hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn lam Planktothrix sp.

Đánh giá probiotic thương mại cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương12-09-2018

Trong các loài thủy sinh, vi khuẩn đường ruột phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và tồn tại thời gian ngắn trong tự nhiên, do sự hấp thu liên tục của nước, thức ăn và các vi sinh vật có liên quan. Probiotics đã được chứng minh là làm thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột bằng cách cạnh tranh với các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, việc bổ sung probiotic vào thức ăn có thể đóng góp cho sức khỏe tổng thể, dẫn đến tăng sản lượng tôm.

Đánh giá chế độ ăn chức năng thương mại ở tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương nhiễm bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPND12-09-2018

Kết quả cho thấy giảm vi khuẩn Vibrio, cải thiện tỷ lệ sống Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững đòi hỏi chiến lược phòng chống dịch bệnh. Trong vòng hai mươi năm qua, ngành tôm toàn cầu đã bị thiệt hại kinh tế lớn do các bệnh do virus, vi khuẩn và nấm gây ra do các tác nhân gây bệnh như virus đốm trắng (WSSV), virus hội chứng Taura (TSV), Vibrio parahaemolyticus và Vibrio harveyi. Hiểu được sự tương tác của hệ miễn dịch tôm, chế độ ăn và môi trường là rất quan trọng để thực hiện thành công các chiến lược để giảm tác động của các tác nhân gây bệnh này.

Sản xuất tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương trong hệ thống quang dị dưỡng siêu mặn. Hệ thống có thể sản xuất tối đa 14,7 tấn tôm/ha trong 15 tuần11-09-2018

Nuôi tôm ở các vùng bán khô hạn như Tây Bắc Mexico phải đối mặt với tỷ lệ bốc hơi cao, độ mặn cao và các điều kiện khó khăn để giảm việc thay nước nhằm tăng an toàn sinh học và hiệu quả sản xuất.

Nấm men khô từ máy chưng cất ngũ cốc trong khẩu phần thực tế cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương11-09-2018

Các áp lực hiện tại của người nuôi tôm bao gồm cả giảm chi phí sản xuất và mối quan tâm về khía cạnh xã hội trong việc sử dụng các nguyên liệu biển. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là thay thế bột cá bằng sự kết hợp giữa các sản phẩm thực vật và động vật.

Tăng mức xử lý vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm11-09-2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

Thử nghiệm PCR các mẫu đơn mô ở tôm có thể dẫn đến dữ liệu gây hiểu lầm07-09-2018

Rủi ro lớn nhất đối với khả năng tồn tại và mở rộng của ngành nuôi tôm toàn cầu là dịch bệnh, được ước tính gây thiệt hại cho sản xuất tôm hàng năm vượt quá 3 tỷ USD. Do đó, việc quản lý dịch bệnh đúng hướng là rất quan trọng để giảm thiểu những tổn thất này. Hiện nay, phương pháp chính để quản lý rủi ro dịch bệnh liên quan đến việc sử dụng các giống sạch bệnh (SPF) hoặc kháng bệnh (SPR / T) để sản xuất giống có sức khỏe cao kết hợp với an toàn sinh học và vệ sinh.

Mỹ phê duyệt thay thế dầu cá từ thực vật06-09-2018

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phê duyệt một loại cải dầu biến đổi gien giàu omega-3, có thể được sử dụng để giúp giảm sự phụ thuộc của ngành nuôi trồng thủy sản vào dầu cá làm thức ăn.

Chất dẫn xuất từ mía cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ở các trang trại nuôi cá và tôm06-09-2018

Các thử nghiệm một phụ gia thức ăn mới được cấp bằng sáng chế, có nguồn gốc từ cây mía (Saccharum officinarum) đề xuất khả năng cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ở một số loài nuôi trồng thủy sản quan trọng về mặt thương mại.

6