Bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định12-06-2022

Ngày 20 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định, ban hành Kế hoạch số 1596/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản năm 2022 trên địa bàn Tỉnh.

Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang07-06-2022

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản góp phần bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi của người dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản của Tỉnh tại thị trường trong nước và quốc tế. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn Tỉnh.

Phú Thọ: phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản có đăng ký kinh doanh đảm bảo về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm06-06-2022

Nhằm tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP); tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với truy xuất nguồn gốc, được thực hiện từ gốc, tại từng công đoạn và trong toàn bộ chuỗi giá trị ngành hàng nông, lâm, thủy sản,.. Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022.

Thừa Thiên Huế bảo đảm an toàn thực phẩm  trong lĩnh vực nông nghiệp năm 202204-06-2022

Để góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh các sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế,.. đảm bảo mục tiêu chung của toàn Ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm  trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022.

Ninh Bình bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 202203-06-2022

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực  nông nghiệp trên địa bàn Tỉnh năm 2022.

Bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh03-06-2022

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dung,.. Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh, ban hành Kế hoạch số 265/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2022 trên địa bàn Tỉnh.

Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang02-06-2022

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch số 108/KH-UBND về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn Tỉnh.

Nghệ An: Hội nghị triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp15-03-2021

Ngày 05/03/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021.

Bãi bỏ thủ cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản10-03-2021

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định bãi bỏ thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Bộ Tài chính sẽ áp dụng đồng bộ các phương thức để cắt giảm số lô hàng nhập khẩu phải kiểm tra21-01-2021

Đó là nội dung của Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 12/01/2021 về việc phê duyệt “Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu” vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 202118-01-2021

Ngày 12 tháng 01 năm 2021, tại Công văn số 26/TCTS-NTTS, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản.

Ngành Nông nghiệp: Đảm bảo an toàn thực phẩm, chào đón Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 202118-01-2021

Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân đang đến gần, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có Chỉ thị số 9294/CT-BNN-QLCL chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm17-11-2020

Ngày 13/11/2020 tại thành phố Vinh - Nghệ An, Tổng cục Thủy sản tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng kiến thức kiểm tra thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo của Vụ khai thác thủy sản, Vụ Pháp chế, thanh tra, TCTS, Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản và TS Vùng I,  đại diện cán bộ của các Chi cục Thủy sản của các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Chế biến cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang Hoa Kỳ30-06-2020

Ngày 22/5/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Quyết định số 1802/QĐ-BNN-QLCL ban hành “Chương trình kiểm soát An toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”; Trong đó có quy định Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Chế biến cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Xuất khẩu cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes sang thị trường Hoa Kỳ30-06-2020

Ngày 22/5/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Quyết định số 1802/QĐ-BNN-QLCL ban hành “Chương trình kiểm soát An toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”; Trong đó có quy định Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Xuất khẩu cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes sang Hoa Kỳ.

Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp30-06-2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện chính sách pháp luật theo hướng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tăng cường hiệu quả quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm.

Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Nuôi, Thu hoạch cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang Hoa Kỳ29-06-2020

Để phù hợp với các quy định mới của Luật Thủy sản 2017 và Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Quyết định số 1802/QĐ-BNN-QLCL ngày 22/5/2020, ban hành “Chương trình kiểm soát An toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”.

Kiểm soát An toàn thực phẩm tại công đoạn Vận chuyển cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes đến Cơ sở chế biến29-06-2020

Để phù hợp với các quy định mới của Luật Thủy sản 2017 và Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Quyết định số 1802/QĐ-BNN-QLCL ngày 22/5/2020, ban hành “Chương trình kiểm soát An toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”.

Chương trình kiểm soát mới về An toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ05-06-2020

Ngày 22/5/2020, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã ký Quyết định số 1802/QĐ-BNN-QLCL ban hành “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản20-03-2020

Vừa qua Tổng cục Thủy sản đã có công văn đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố thực hiện một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản.

13