Nghiên cứu phản ứng của cá tráp biển đối với ký sinh trùng09-04-2019

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nuôi trồng thủy sản Torre de la Sal (IATS) đã nghiên cứu phản ứng trong hệ phiên mã của cá tráp biển (Sparus aurata) chống lại một loại ký sinh trùng trong mang. Nghiên cứu này có thể sử dụng để phát triển các phương pháp mới chống lại các loại ký sinh trùng này.

Đại dương nóng lên ảnh hưởng đến năng suất thủy sản trên toàn thế giới12-03-2019

Một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu để đánh giá mức độ ấm lên của các vùng biển có thể ảnh hưởng đến năng suất thủy sản trên toàn thế giới như thế nào, vì biến đổi khí hậu đang bắt đầu phá vỡ các hệ thống liên kết phức tạp, làm nền tảng cho nguồn thực phẩm chính này.

Nghiên cứu giúp bảo tồn loài cá chình Nhật Bản đang bị đe dọa12-03-2019

Các nhà nghiên cứu đã làm sáng tỏ sự phân bố của cá chình Nhật Bản bằng cách phân tích DNA môi trường (eDNA) từ các mẫu nước sông. Điều này có thể cho phép các cuộc khảo sát nhanh hơn và hiệu quả hơn về quần thể cá chình Nhật Bản và giúp bảo tồn loài động vật đang bị đe dọa này.

Các quy về định đánh bắt và ô nhiễm không giúp loài san hô chống chịu được với biến đổi khí hậu12-03-2019

Một nghiên cứu mới từ Đại học Bắc Carolina chỉ ra rằng việc bảo vệ các rạn san hô khỏi các tác động từ đánh bắt và ô nhiễm không giúp cho quần thể san hô chống chịu được với biến đổi khí hậu. Nghiên cứu cũng kết luận rằng sự nóng lên của đại dương là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm toàn cầu của rạn san hô và giải pháp hiệu quả duy nhất là ngay lập tức giảm mạnh lượng khí thải nhà kính.

Nghiên cứu về tác động của bọt biển đến các rạn san hô31-01-2019

Các rạn san hô bị phá hủy từ bên trong bởi bọt biển ăn mòn sinh học. Tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi, những sinh vật bọt biển này đã đào các đường xâm nhập vào các cấu trúc san hô carbonate, do đó làm suy yếu các rạn san hô.

Tẩy trắng san hô đe dọa sự đa dạng của cá rạn san hô11-04-2018

Nghiên cứu mới cho thấy hiện tượng ấm lên toàn cầu cũng ảnh hưởng đến các loài cá rạn san hô.

Lượng khí thải nhà kính của ngành thủy sản đã tăng lên do nhu cầu tôm hùm và tôm khác05-04-2018

Theo một nghiên cứu mới, phát thải khí nhà kính từ thủy sản đánh bắt tự nhiên đã tăng lên đáng kể do nhu cầu về các mặt hàng cao cấp như tôm hùm và tôm khác.

Màng phim “lá chắn mặt trời” có thể bảo vệ rạn san hô khỏi hiện tượng tẩy trắng03-04-2018

Khi nhiệt độ biển toàn cầu gia tăng cùng với biến đổi khí hậu, một số những sinh vật dễ bị tổn thương nhất như các rạn san hô đang bị đe dọa. Nhiệt độ tăng có thể gây ra sự tẩy trắng san hô, khi san hô loại bỏ các loài tảo sống trong các mô của chúng, biến chúng thành màu trắng. Trong khi san hô tẩy trắng không chết, chúng cực kỳ căng thẳng và dễ bị chết.

Các phương pháp kiểm soát mới có thể giúp bảo vệ các rạn san hô khỏi các loài xâm lấn03-04-2018

Theo một nghiên cứu điều tra địa chất mới của Hoa Kỳ (USGS), các nỗ lực kiểm soát như việc loại bỏ các vụ đắm tàu ​​và việc sử dụng chlorine có thể giúp làm dịu những tác động nguy hại của corallimorph, một loại cỏ chân ngỗng xâm lấn trên các rạn san hô có giá trị ở Trung Thái Bình Dương.

NOAA công bố danh sách toàn cầu về các nghề cá và rủi ro đối với động vật có vú ở biển03-04-2018

Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) đã công bố danh sách đầu tiên về các nghề cá nước ngoài, nêu rõ những rủi ro mà đánh bắt cá thương mại trên khắp thế giới tạo ra đối với động vật có vú ở biển.

1