Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tiếp tập đoàn Miratorg - Liên bang Nga05-12-2019

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiếp đã có buổi tiếp Tập đoàn Miratorg - Liên bang Nga. Tham dự buổi tiếp có ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, lãnh đạo Cục Thú y, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ Thực vật và Cục Chăn nuôi.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Lít-va18-11-2019

Ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Lít-va Ông Elvadas Gustas. Hai bên đã bàn thảo về các giải pháp tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới.

Hội nghị bàn về quản lý và vận hành khu duy trì bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực ASEAN dựa trên các chỉ số (Fisheries Refugia)18-11-2019

Việc thiết lập và vận hành một hệ thống khu duy trì và bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở Biển Đông và Vịnh Thái Lan là vấn đề quan trọng và cần có một cơ chế riêng để đạt được mục tiêu đề ra đó là mở rộng mạng lưới khu duy trì bảo vệ ở Biển Đông và Vịnh Thái Lan nhằm cải thiện việc quản lý nghề cá và mối liên kết các môi trường sống nguy cấp trên biển. Ngoài ra, để đảm bảo quản lý lâu dài các khu duy trì bảo vệ nguồn lợi thủy sản thì việc sử dụng các bộ chỉ số thích hợp cũng như các phương pháp thu thập và phân tích thông tin dữ liệu tiêu chuẩn trong việc đánh giá tác động của khu duy trì bảo vệ nguồn lợi thủy sản là hết sức cần thiết.

Cuộc họp lần thứ 42 của Ủy ban Chương trình SEAFDEC (42PCM) và Hội nghị tư vấn thủy sản lần thứ 22 của Hiệp định đối tác chiến lược ASEAN-SEAFDEC (22FCG/ASSP) năm 2019 tại Thái Lan18-11-2019

Đây là các Cuộc họp thường niên được SEAFDEC hỗ trợ tổ chức hàng năm cho các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và các tổ chức, đơn vị có liên quan với mục đích cụ thể sau:

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam06-11-2019

Ngày 4/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Ông Pier Giorgio Aliberti.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản23-09-2019

Ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp (DN) nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hội nghị Phát triển xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc16-09-2019

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Phát triển xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

Việt Nam hợp tác nông nghiệp, thủy sản với các nước Trung Đông và châu Phi13-09-2019

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo “Tiềm năng, mô hình hợp tác nông nghiệp, thủy sản giữa Việt Nam và Trung Đông - châu Phi”.

Đối thoại Việt Nam – Châu Âu vì sự phát triển bền vững của Nuôi trồng thủy sản04-09-2019

Ngày 30/8/2019, bên cạnh các hoạt động của Hội chợ - Triển lãm Thủy sản Vietfish 2019, cuộc “Đối thoại Việt Nam – Châu Âu vì sự phát triển bền vững của Nuôi trồng thủy sản” cũng đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đã đến dự và tham gia đối thoại.

EVFTA - Cơ hội và Thách thức cho ngành Tôm Việt Nam03-09-2019

Ngày 29/8/2019, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) đã phối hợp với Oxfam Việt Nam và Bureau Veritas Việt Nam tổ chức Hội nghị “Cơ hội và Thách thức cho ngành Tôm Việt Nam khi tham gia Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Châu Âu”

Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp30-08-2019

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với bà Bridget McKenzie - Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Nông nghiệp Australia về tình hình hình hợp tác chung giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tiếp ông Jorge Chediek – Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc29-08-2019

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp ông Jorge Chediek – Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc. Hai bên đã bàn thảo về những thành tựu, kinh nghiệm, bài học của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội và hợp tác Nam – Nam trong lĩnh vực NN&PTNT.

Hiệp định EVFTA: Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý23-08-2019

Ngày 21/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA): Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý”.

Việt Nam – Ma Cao (Trung Quốc) hợp tác trong lĩnh vực Thủy sản16-08-2019

Ngày 16/8/2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Tổng cục Thủy sản đã đón tiếp và chủ trì tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Legend Ma Cao (Trung Quốc).

Hội nghị quan chức cấp cao nông lâm nghiệp ASEAN13-08-2019

Từ ngày 5 - 9/8, tại Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là quan chức cấp cao của 10 nước ASEAN, lãnh đạo các cơ quan có liên quan từ Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp thuộc các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai - len tại Việt Nam31-07-2019

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp Bà Cáit Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai - len tại Việt Nam. Hai bên đã bàn thảo về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng cục Thủy sản tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc31-07-2019

Ngày 23/7/2019, tại Tổng cục Thủy sản, Đoàn Việt Nam do Phó Vụ trưởng Vụ  Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản) Nguyễn Thị Trang Nhung làm trưởng đoàn đã làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc về việc trao đổi và thu thập thông tin trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Việt Nam và một số nội dung khác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thủy sản Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội kinh, hợp tác trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam.

Hiệp định CPTPP và EVFTA tạo cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản31-07-2019

Trong các ngành được đánh giá là chịu tác động lớn từ hai Hiệp định CPTPP và EVFTA, Thủy sản được dự báo sẽ là ngành hàng chính chịu tác động trực tiếp của Hiệp định EVFTA và CPTPP. Trong đó, sẽ mở ra nhiều cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng khả năng cạnh tranh bằng các mức thuế quan được cắt giảm.

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm Giám sát tàu cá của Thái Lan10-07-2019

Sáng ngày 06/7/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Giám sát tàu cá của Thái Lan với sự tham dự của ông Bundit Kullavanijaya – Trưởng nhóm giám sát tàu cá, Tổng cục Thủy sản Thái Lan cùng các đồng nghiệp đến từ Trung tâm Giám sát Nghề cá (Fisheries Monitoring Center – FMC).

Cuộc họp lần thứ 27 của Nhóm công tác Nghề cá ASEAN01-07-2019

Sáng ngày 27/6/2019, tại Tp. Đà Nẵng, trong khuôn khổ chuỗi các Hội nghị ASEAN liên quan đến lĩnh vực thủy sản diễn ra từ ngày 24 – 29/6/2019, Cuộc họp lần thứ 27 của Nhóm công tác Nghề cá ASEAN đã được tổ chức do Ban thư ký ASEAN và Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đồng tổ chức.

5