Na Uy - Việt Nam: Hợp tác để nâng cao giá trị thủy sản xuất khẩu thủy sản06-06-2024

Chiều 5/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy và Cục Thủy sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu quốc gia cho nuôi biển Việt Nam”.

Hà Lan - Việt Nam đồng hành cùng hệ thống lương thực bền vững26-03-2024

Chiều 19/3, Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng thực phẩm Hà Lan tổ chức chương trình hợp tác "Cùng hướng tới hệ thống thực phẩm bền vững".

Việt Nam - Liên Bang Nga thúc đẩy hợp tác để phát triển cá nước lạnh03-03-2024

Chiều ngày 01/3, tại Hà Nội, Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi tiếp và trao đổi làm việc với Đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Cục Thủy sản Liên bang Nga (họp trực tuyến) về nhu cầu và khả năng hợp tác giữa hai bên để phát triển cá nước lạnh tại Việt Nam.

Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển thủy sản bền vững01-02-2024

Theo Báo Chính phủ, ngày 30/1/2024, Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức buổi trao đổi với chủ đề "Các giải pháp tăng cường hợp tác quốc tế về Thực thi pháp luật thủy sản, Bảo tồn biển, Đồng quản lý & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU - hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển thủy sản bền vững".

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Philipin29-01-2024

Ngày 29/01 tại Hà Nội, diễn ra buổi hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines - ông Francisco Tiu Laurel, Jr. Hai bên đã bàn thảo về các hoạt đông hợp tác trong thời gian tới.

Việt Nam – Philippines: Tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực của ngành thủy sản19-12-2023

Trong hai ngày từ 23-24/11, Hội nghị lần thứ 10 Nhóm công tác chung trong lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam và Philippines đã được tổ chức tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Hai nước Việt Nam và Philippines đã nhất trí tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực của ngành thủy sản.

Việt Nam - Hoa Kỳ: Hợp tác đa giá trị21-09-2023

Hiện Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến hành hợp tác thương mại thúc đẩy chuyển đổi nông nghiệp sinh thái; đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông nghiệp xanh, bền vững.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam – Liên bang Nga22-08-2023

Sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Thủy sản, Ông Trần Đình Luân đã có buổi tiếp và trao đổi làm việc với Tham tán – Công sứ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, bà Ekaterina Bakeeva về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian tới.

Nâng cao hiệu quả hợp tác Việt – Thái05-07-2023

Ngày 5/7/2023, tại Cục Thủy sản (Hà Nội, Việt Nam), Cục trưởng Trần Đình Luân và đại diện các đơn vị trực thuộc Cục đã nồng nhiệt đón tiếp Phái đoàn SEAFDEC (Thái Lan).  

Việt Nam – Na Uy: Hợp tác trong nuôi trồng thủy sản trên biển07-06-2023

Chiều ngày 5/6, tại thành phố Nha Trang-tỉnh Khánh Hòa, Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp Phòng Thương mại, Đại sứ quán Hoàng gia Na Uy tổ chức hội thảo "Việt Nam - Na Uy: Thúc đẩy hợp tác trong nuôi trồng thủy sản trên biển".

Thúc đẩy hợp tác xuất khẩu thủy sản sang Úc24-02-2023

Sáng 24/02/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã có buổi gặp mặt, trao đổi với Nhóm công tác quốc tế. Mục đích của sự kiện gặp gỡ, trao đổi lần này là để thúc đẩy hợp tác xuất khẩu sản phẩm cá ngừ và các sản phẩm thuỷ hải sản khác của Việt Nam đến thị trường Úc.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam – Hà Lan15-02-2023

Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã có buổi tiếp làm việc với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực thủy sản. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam và các đơn vị liên quan đến quản lý thủy sản của Việt Nam.

Hợp tác phát triển nuôi hàu Việt – Nhật15-02-2023

Hàu là một trong những sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ có tiềm năng lớn trong xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, được sản xuất nhiều tại các tỉnh ven biển Việt Nam như Quảng Ninh, Khánh Hoà, Vũng Tàu... Tuy nhiên, hàu của Việt Nam hiện được tiêu thụ nội địa là chủ yếu, lượng xuất khẩu chưa nhiều.

Hội thảo hợp tác Việt Nam - Israel lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản 08/11/202201-11-2022

Dự kiến chiều 08/11/2022, tại Cần Thơ, Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản Bền vững (ICAFIS) phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam (Israel Economic & Trade Mission in Vietnam) tổ chức “Hội thảo thương mại và Kết nối giao thương giữa Việt Nam và Israel lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản” (Israeli Water and Aquaculture Technologies Seminar).

Việt – Anh: Tận dụng tốt các cơ hội hợp tác, đầu tư27-07-2022

Việt Nam và Vương quốc Anh đã và đang tận dụng tốt các cơ hội hợp tác từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA); mở ra bức tranh rộng lớn hơn về các cơ hội đầu tư, hợp tác, trong đó có lĩnh vực thương mại nông lâm thủy sản.

Thúc đẩy hợp tác thủy sản Việt Nam - Châu Phi08-06-2022

Với quy mô dân số lớn, nhu cầu tiêu dùng cao trong khi sản xuất nội khối chưa phát triển, Châu Phi được nhận định là thị trường tiềm năng cho nhiều loại hàng hoá, trong đó có hàng thủy sản.

Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022: Chung tay phát triển13-05-2022

Tỉnh Bình Định luôn mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định với luồng đầu tư mạnh mẽ và bền vững. Trên tinh thần đó, tỉnh đã mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản...

Việt Nam - Indonesia thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về phát triển nghề cá bền vững05-04-2022

Sáng nay tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về phát triển nghề cá bền vững.

An Giang: Hợp tác nông nghiệp, thủy sản với Sierra Leone21-03-2022

Trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Sierra Leone kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, tỉnh An Giang sẵn sàng đón chào và tăng cường hợp tác với Sierra Leone trên các lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp, thủy sản và một số lĩnh vực tiềm năng khác.​

Việt Nam – Iran: Tích cực hợp tác nông nghiệp, thủy sản16-03-2022

Việt Nam và Iran đã nhất trí các biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, như tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (8/1973 - 8/2023), đẩy nhanh đàm phán và ký kết các khuôn khổ hợp tác mới trong các lĩnh vực tư pháp, nông nghiệp, tăng cường hợp tác thương mại, nông nghiệp, thủy sản…

8