Ngành nuôi tôm toàn cầu thay đổi theo hướng sản xuất tôm nhỏ hơn16-10-2017

Trong Hội nghị Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản (GOAL) ở Dublin, Ai-len, Jennifer Wandler, Giám đốc hải sản của US Foods cho biết: “Những người Mỹ chúng tôi ưa thích tôm lớn”. Vấn đề là người nuôi tôm khắp thế giới đang sản xuất ít tôm loại này hơn.

Biến đổi khí hậu và sự gia tăng dân số dẫn đến nghề nuôi hải sản ở vùng biển mở12-10-2017

Một phân tích mới cho thấy việc nuôi hải sản ở vùng biển mở cho ba loài cá có vảy là một lựa chọn khả thi cho việc mở rộng ngành công nghiệp nuôi trồng hải sản theo các kịch bản biến đổi khí hậu - một lựa chọn có thể cung cấp một nguồn protein mới cho dân số thế giới đang gia tăng.

Phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất tôm giống vi phạm12-10-2017

Nhằm kịp thời phát hiện xử lý và chấn chỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh tôm giống, vừa qua, Tổng cục Thủy sản đã thành lập Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra cơ sở sản xuất, kinh doanh giống tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Dịch bệnh là thách thức lớn nhất đối với ngành nuôi tôm11-10-2017

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu, dịch bệnh đã vượt qua chi phí sản xuất để trở thành thách thức lớn nhất đối với ngành tôm thế giới.

Giai đoạn dễ dàng của ngành nuôi tôm Trung Quốc đã qua10-10-2017

Nuôi tôm ở Trung Quốc đã bước vào giai đoạn khó khăn với những vấn đề môi trường làm giảm sản lượng và chất lượng ấu trùng cũng giảm, đây là điều các nhà sản xuất trong nước chia sẻ với Liên minh Nuôi trồng Thuỷ sản Toàn cầu trong khuôn khổ của Hội nghị GOAL 2017 diễn ra tại Dublin, Ai-len từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 10.

Một số nét chính về Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 (GOAL 2017)09-10-2017

Theo Undercurrent News, Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2017 (GOAL 2017) của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) được tổ chức tại Dublin, Ai-len từ ngày 4 - 6/10.

Làm thế nào để ngành công nghiệp nuôi thủy sản trở nên thân thiện hơn với khí hậu.04-10-2017

Một luận văn thạc sĩ cho thấy giải pháp năng lượng mặt trời và gió có thể cắt giảm 50% lượng khí phát thải, đồng thời làm gia tăng lợi nhuận.

Trung Quốc nên tìm cách nhân rộng chương trình lai tạo tôm giống của Ấn Độ03-10-2017

Theo Anthony Ostrowski, Giám đốc khoa học của Sino Agro Foods, Trung Quốc nên tìm cách nhân rộng chương trình lai tạo tôm giống thành công của Ấn Độ thay vì dựa vào tôm bố mẹ nhập khẩu, nếu muốn thay đổi tình trạng sản xuất tôm đình trệ.

Ảnh hưởng của nuôi trồng thủy sản đến các loài thủy sản tự nhiên28-09-2017

Nghề nuôi trồng thủy sản ảnh hưởng như thế nào đến các loài thủy sản trong tự nhiên? Và tại sao ngư dân thấy chất lượng của thủy sản tự nhiên ở các khu vực gần với các trang trại nuôi trồng thủy sản lại khác với những gì mà các nhà khoa học thu thập được?

NOAA chỉ định môi trường sống quan trọng cho loài cá tầm Đại Tây Dương06-09-2017

Cơ quan Nghề cá của Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) đã chỉ định môi trường sống quan trọng cho loài cá tầm Đại Tây Dương (Atlantic sturgeon) – một bước đi quan trọng nhằm đảm bảo công tác phục hồi nguồn lợi.

Nhiệt độ lạnh, tôm giống ít hơn làm giảm sản lượng tôm của Ecuador29-08-2017

Theo nguồn tin của Undercurrent News, nhiệt độ lạnh hơn và nguồn cung cấp tôm giống thiếu hụt đã làm giảm sản lượng tôm của Ecuador vào tháng 8, gây gián đoạn các chuỗi tháng tăng trưởng liên tiếp ở mức cao kỷ lục.

Kéo dài thời gian lưu hành sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thủy sản28-08-2017

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 39/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Giải pháp quy hoạch chi tiết và quản lý nuôi tôm hùm bền vững ở Phú Yên18-08-2017

Ngày 16/8, tại Thành phố Tuy Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND Phú Yên đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp quy hoạch chi tiết và quản lý nuôi tôm hùm bền vững ở Phú Yên”. Ông Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo;

Phú Yên: Giải pháp hiện thực hóa mục tiêu sản xuất ngành tôm đạt 100 triệu USD đến năm 202515-08-2017

Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch hành động phát triển ngành tôm Phú Yên đến năm 2025, theo đó, mục tiêu đến năm 2025 đưa giá trị sản xuất tôm đạt 100 triệu USD.

Nuôi trồng thủy sản ngoài khơi giúp cung cấp nguồn thực phẩm cho thế giới15-08-2017

Các nhà nghiên cứu cho biết việc thu hoạch thủy sản và động vật có vỏ từ các trang trại nuôi trồng thủy sản ngoài khơi có thể giúp cung cấp protein thiết yếu cho dân số toàn cầu dự kiến tăng 1/3 lên 10 tỷ người vào giữa thế kỷ.

Triển khai kế hoạch hành động quốc gia về quản lý và sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản04-08-2017

Chiều 2/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2017-2020.

Trồng san hô có lợi cho các vùng rạn tại Caribe02-08-2017

Một nghiên cứu mới cho thấy loài san hô cành Acropora cervicornis ở khu vực Caribe đang được hưởng lợi từ việc “trồng san hô”, quá trình phục hồi các quần thể san hô được thực hiện bằng cách mang các nhánh san hô được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trồng tại các khu vực rạn.  

Các hệ thống nuôi tôm thâm canh ở Châu Á02-08-2017

Những bệnh cũ và mới nổi do virus và vi khuẩn đã gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tôm nuôi, nên một vài năm trước, nhiều nước ở Châu Á đã bắt đầu phát triển và sử dụng công nghệ biofloc, hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn (RAS) và/hoặc xử lý nước đầu vào cho các hoạt động nuôi trồng và xử lý nước thải như là các biện pháp an ninh sinh học để phòng, chống dịch bệnh.

Bảo quản lạnh phôi cá bơn sọc bằng cách sử dụng công nghệ nano vàng và la-de25-07-2017

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Minnesota và Viện Sinh học Bảo tồn Smithsonian (SCBI) đã có thể cung cấp bằng chứng tái tạo đầu tiên cho việc bảo tồn lạnh thành công các phôi cá bơn sọc.

Đánh giá nguyên nhân và tác động của việc nuôi tôm thất bại và thực hiện mô hình thí điểm nuôi tôm bền vững tại tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu, Việt Nam24-07-2017

Ngành tôm là một trong những ngành hàng nuôi trồng thủy sản chủ lực của Việt Nam về cả mức đóng góp cho GDP và tiêu thụ nội địa. Trong vài thập kỷ gần đây, ngành tôm đã có bước phát triển vượt bậc – sản lượng đã đạt trên 630.000 tấn vào năm 2016 – đứng hàng thứ hai trên thế giới.

22