Đảm bảo kỹ thuật. an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi cá rô phi19-06-2017

Vừa qua, Bộ NN và PTNT đã ban hành 02 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất giống và nuôi cá rô phi kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BNNPTNT, bao gồm: Cơ sở sản xuất cá rô phi giống – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường (ký hiệu: QCVN 02-25: 2017/BNNPTNT) và cơ sở nuôi cá rô phi - Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm (ký hiệu QCVN 02-26 : 2017/BNNPTNT).

Phát triển nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc18-06-2017

Ngày 16/6/2-17, tại Tp. Tuyên Quang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị phát triển nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Đình Quang đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Cá rô phi có thể là đối tượng phát triển mới của Ấn Độ15-06-2017

Theo A Jayathilak, Chủ tịch Cơ quan phát triển xuất khẩu sản phẩm thủy sản Ấn Độ (Mpeda), việc nuôi cá rô phi sẽ giúp Ấn Độ đa dạng hóa xuất khẩu thủy sản.

Tôm bố mẹ sạch bệnh từ Hawaii đối mặt với sự toàn cầu hóa14-06-2017

Trong hai mươi năm, Hawaii đã dẫn đầu về tôm sạch bệnh SPF cũng như dẫn đầu về tăng trưởng của nền công nghiệp nhiều tỉ đô này.

Cách mới trong điều trị rận biển ký sinh trên cá hồi.14-06-2017

Imvixa là một liệu pháp điều trị qua đường miệng, hoạt chất chính của nó là Lufenuron, có tác dụng ức chế sự hình thành chitin ở rận biển, ngăn không cho ký sinh trùng phát triển và biến đổi thành rận trưởng thành.

Hội đồng ven biển phản đối yêu cầu mở rộng trại nuôi hàu ở California14-06-2017

Hội đồng ven biển California đã quyết định bác bỏ dự án mở rộng trại nuôi hàu của Công ty Coast Seafood do những tác động tiêu cực tiềm ẩn tới hệ sinh thái của Vịnh Humboldt, quyết định này đã gây ra những quan điểm trái chiều.

Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản trong điều kiện thời tiết nắng nóng12-06-2017

Để ứng phó kịp thời nắng nóng và các hiện tượng bất thường của thời tiết, nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với sản xuất thuỷ sản, Tông cục Thuỷ sản vừa có Công văn số 1317/TCTS-NTTS gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản (NTTS) trong điều kiện thời tiết nắng nóng, diễn biến phức tạp năm 2017.

Sản lượng tôm nuôi của Mỹ sụt giảm vào năm 2016, nhưng mang tính 'bền vững' sau sự suy giảm kéo dài hàng thập kỉ09-06-2017

Theo một báo cáo của Treece & Associates, sản lượng tôm của Mỹ đã giảm trong năm thứ hai liên tiếp, nhưng khối lượng và giá cả được coi là bền vững.

Kết quả quan trắc, giám sát về biến động môi trường vùng nuôi thủy sản nước ngọt trong tháng 5 tại Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang09-06-2017

Trong tháng 5, Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định Nuôi trồng thủy sản đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu môi trường nước tại 3 địa phương là An Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long với các chỉ tiêu chính là pH, Nhiệt độ, DO, Độ trong, NH3, NO2, H2S, COD, MrNV (virut gây bệnh đục cơ trên tôm càng xanh), bệnh xuất huyết, viêm ruột trên cá rô phi.

Phú Yên: Tìm giải pháp hỗ trợ người nuôi tôm hùm06-06-2017

Những ngày qua, tại vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã xảy ra hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ nuôi tôm hùm nơi đây. Ngày 2/6/2017, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin xung quanh sự việc này.

Dự án tăng cường tính bền vững của thức ăn nuôi trồng thủy sản ở Đông Nam Á06-06-2017

Một dự án đánh giá mức độ bền vững của các nghề cá cung cấp bột cá cho thị trường thức ăn nuôi trồng thủy sản ở Đông Nam Á đã được Hiệp hội nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) và Tổ chức Quốc tế về Bột cá và Dầu cá (IFFO), một tổ chức về các thành phần có nguồn gốc từ biển, đưa ra.

Tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo nuôi cá nước ngọt phía Bắc02-06-2017

Theo báo cáo nhanh của một số tỉnh trọng điểm nuôi cá nước ngọt khu vực phía Bắc, hiện nay tinh hình tiêu thụ cá thương phẩm (đặc biệt là cá rô phi và cá điêu hồng) gặp khó khăn, giá bán giảm so với năm 2016 (giá cá rô phi xuống thấp so với cùng kỳ năm 2016 từ 5.000-10.000 đồng/kg), sản lượng còn tồn đọng tương đối nhiều.

Các công ty nuôi cá hồi của Tasmania phải đối mặt với điều tra môi trường02-06-2017

Cục Môi trường Liên bang đã xác nhận rằng các cuộc điều tra đang được thực hiện với những nghi vấn về vi phạm pháp luật của các công ty nuôi cá hồi ở cảng Macquarie, Tasmania - Úc.

Dự án 7 triệu Euro nhằm nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản ở Địa Trung Hải02-06-2017

Một dự án nghiên cứu mới đây có trị giá 7 triệu euro nhằm đảm bảo các doanh nghiệp nuôi cá tráp và cá mú bền vững và cạnh tranh đã chính thức được ra mắt tại Volos, Hy Lạp.

Mưa và dịch bệnh làm giảm sản lượng tôm Thái Lan từ đầu năm đến nay01-06-2017

Theo Giám đốc điều hành của Công ty Thai Union, Ông Preerasak Boonmechote, tổng sản lượng tôm Thái Lan năm 2017 dự kiến ​​sẽ ổn định hoặc tăng 5% so với sản lượng 250.000 tấn năm 2016.

Indonesia: diện tích rừng ngập mặn giảm mạnh do nuôi tôm31-05-2017

Rừng ngập mặn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu và bảo vệ các cộng đồng tránh bão lụt, xói mòn bờ biển và sóng thần; cung cấp thực phẩm, vật liệu xây dựng và dược phẩm.

Lai tạo giống cá có khả năng tự miễn nhiễm với bệnh tuyến tụy31-05-2017

Nofima, SalmoBreed và các đối tác khác đã thực hiện một đột phá làm cho cá có khả năng tự miễn nhiễm với bệnh tuyến tụy (PD) ở cá hồi Đại Tây Dương.

Có thể truy xuất nguồn gốc tôm nuôi với độ chính xác cao.26-05-2017

Các nhà nghiên cứu của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã xác định rằng tôm nuôi từ Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ có thể được truy xuất nguồn gốc ở cấp quốc gia với độ tin cậy hơn 98% nhờ một phương pháp được gọi là hồ sơ nguyên tố.

Các nhà kinh doanh tôm đánh giá lợi ích của giải pháp mới cho bệnh đốm đen ở tôm26-05-2017

Những người kinh doanh tôm thường xuyên có lẽ đã quen thuộc với bệnh đốm đen ở tôm. Những đốm đen khó coi có thể xuất hiện trên thân tôm, tôm nguyên liệu không phải là hư hỏng, mà là do một en-zim sản sinh tự nhiên. Trong khi tôm nhiễm bệnh đốm đen hoàn toàn có thể ăn được, người tiêu dùng dứt khoát sẽ từ chối loại tôm này.

Thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu26-05-2017

Ngày 24/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 694/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu.

20