Đánh giá hiện trạng nghề đánh bắt cá làm bột cá và dầu cá18-04-2019

Theo một báo cáo mới, việc đánh bắt cá làm thức ăn nuôi trồng thủy sản đang đe dọa an ninh lương thực và có nguy cơ làm sụp đổ mạng lưới thức ăn biển.

Đánh giá về ngành sản xuất cá tra Trung Quốc18-04-2019

Một trong những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Trung Quốc đánh giá nông dân nuôi cá tra Trung Quốc sẽ lặp lại thành công của những người nuôi tôm  hùm đất tại thị trường nội địa.

Nghiên cứu cho thấy “nuôi trồng thủy sản nhân đạo” có thể thúc đẩy tiêu thụ hải sản của Mỹ17-04-2019

Theo một nghiên cứu mới từ các công ty khảo sát Change Tastes and Datassential, các hoạt động sản xuất nhân đạo có thể có tác động rất lớn đến việc mở rộng thị trường cho hải sản nuôi ở Mỹ.

Tổng lượng nhập khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh của Nhật Bản tháng 2/201917-04-2019

Tổng lượng nhập khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh Nhật Bản đạt 11.802 tấn trong tháng 2, trị giá 7.190 triệu JPY tại Hải quan Nhật Bản. Những số liệu này tương tự về khối lượng và giá trị so với tháng 1; trong khi đó so với tháng 2 năm trước, các con số này giảm 5% về lượng và 10% về giá trị.

Mức thủy ngân cao được tìm thấy trong cá ngừ sashimi17-04-2019

Hội đồng người tiêu dùng cảnh báo rằng một nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng thủy ngân cao trong cá ngừ và cá hồi tươi được bán ở thị trường Hồng Kông, đôi khi vượt quá giới hạn luật cho phép.

Khu vực chế biến thủy sản Trung Quốc suy giảm16-04-2019

Một báo cáo được công bố gần đây đã chỉ ra nhiều vấn đề với ngành chế biến thủy sản Trung Quốc, nổi bật là tình trạng thiếu lao động, năng lực kỹ thuật thấp, chi phí tăng và không đủ chi cho nghiên cứu và phát triển (R & D).

Xuất khẩu cá ngừ của Ecuador sang EU giảm trong bối cảnh giá cao hơn12-04-2019

Xuất khẩu cá ngừ và cá ngừ đóng hộp của Ecuador sang EU giảm 5% xuống còn 141.014 tấn trong năm 2018 trong bối cảnh giá cao hơn và cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc tại thị trường Tây Ban Nha.

Greenland đồng ý ngừng đánh bắt cá hồi Đại Tây Dương12-04-2019

Ngư dân ở Greenland và Quần đảo Faroe đã đồng ý ngừng đánh bắt cá hồi thương mại Bắc Đại Tây Dương trong 12 năm.

70% nghề cá chính của Chile bị khai thác quá mức hoặc cạn kiệt11-04-2019

Một báo cáo của Tổ chức Nghề cá và Nuôi trồng Thủy sản (Subpesca) về tình trạng các nghề cá chính của Chile cho thấy 70% nguồn lợi thủy sản của quốc gia này đang trong tình trạng khai thác quá mức hoặc cạn kiệt.

Ấn Độ muốn EU nới lỏng định mức lấy mẫu đối với thủy sản xuất khẩu, giảm thời gian thông quan11-04-2019

Ấn Độ đã yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) điều chỉnh để thị trường EU trở nên thân thiện hơn với các nhà xuất khẩu thủy sản Ấn Độ bằng cách giảm tần suất lấy mẫu xuất khẩu xuống 10% từ 50%, cho phép các cơ sở đã bị đưa ra khỏi danh sách xuất khẩu sang EU và đã cải thiện hoạt động của họ được đưa trở lại danh sách này,và giảm thời gian thông quan cho xuất khẩu thủy sản Ấn Độ tại hải quan châu Âu.

Các nhà khoa học cảnh báo ô nhiễm kim loại nặng ở động vật có vỏ Malaysia11-04-2019

Một nhóm các nhà khoa học từ Khoa Khoa học Môi trường của Đại học Malaysia Terengganu (UMT) đã đưa ra một khám phá đáng lo ngại sau chuyến đi nghiên cứu qua vùng biển phía đông và phía tây của bán đảo Malaysia ngoài eo biển Malacca, đó là cần hạn chế ăn động vật có vỏ tại các khu vực này, nếu không người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với tình trạng ngộ độc kim loại nặng.

Indonesia tạo ra ba khu bảo tồn biển trong Tam giác san hô11-04-2019

Chính phủ Indonesia đã thành lập ba khu bảo tồn biển mới trong Tam giác san hô, nơi có sự đa dạng cao nhất của san hô và cá rạn san hô trên hành tinh.

Đổi mới trong ao nuôi giúp tăng gấp đôi sản lượng cá rô phi trong các thử nghiệm của Ai Cập10-04-2019

Trước chi phí sản xuất tăng và hạn chế về đất và nước, nông dân nuôi cá Ai Cập đang tìm kiếm những cách mới để đạt năng suất và lợi nhuận cao hơn.

Trữ lượng cá ngừ Tây và Trung Thái Bình Dương được đánh giá dồi dào09-04-2019

Theo báo cáo của các nhà khoa học với Cộng đồng Thái Bình Dương (SPC) tại cuộc họp thường niên của các bên tham gia Hiệp định Nauru (PNA) tại Palau, trữ lượng cá ngừ ở Tây và Trung Thái Bình Dương đều trong tình trạng dồi dào.

Trung Quốc cắt giảm thuế VAT đối với kinh doanh, chế biến thủy sản09-04-2019

Các doanh nghiệp chế biến và phân phối hải sản của Trung Quốc đang chào đón thông tin chính phủ giảm thuế giá trị gia tăng (VAT). Là một phần của gói kích thích cắt giảm thuế trị giá 2 nghìn tỷ CNY (297,3 tỷ EUR; 264,2 tỷ EUR), chính phủ Trung Quốc đang cắt giảm thuế suất VAT cho các công ty chế biến từ 16% xuống 13%, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Tư.

Phân tích về ngành tôm toàn cầu03-04-2019

Tại Diễn đàn Tôm thường niên của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản GAA, Travis Larkin, Chủ tịch của công ty nhập khẩu tôm Hoa Kỳ Seafood Exchange chỉ ra thực tế rằng sản lượng tôm toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng 5,7% từ năm 2017 đến 2020.

Nhu cầu cá ngừ Thái Lan của thị trường Trung Đông ở mức cao02-04-2019

Theo dữ liệu thương mại được tổng hợp bởi Undercurrentnews, việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cá ngừ từ châu Âu và Bắc Mỹ đã mang lại lợi ích cho các công ty cá ngừ Thái Lan với Trung Đông hiện là thị trường lớn hơn về khối lượng so với EU và Mỹ cộng lại.

Hai dự án cải thiện nghề cá của Nhật Bản được xếp hạng A02-04-2019

Hai dự án cải thiện nghề cá của Nhật Bản (FIP) đã được Hiệp hội Thủy sản bền vững (SFP) xếp hạng A để chỉ ra rằng “tiến bộ tiên tiến” đã được thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu dài hạn đã đặt ra.

Nghề đánh bắt cua California ngừng khai thác sớm để bảo vệ cá voi02-04-2019

Các nghề đánh bắt cua California sẽ ngừng khai thác vào tháng Tư khi những con cá voi đang kiếm ăn ngoài khơi bờ biển như một phần của nỗ lực để giữ cho ngư cụ của nghề đánh bắt cua biển không giết chết cá voi được bảo vệ.

Người nuôi tôm Indonesia đạt được thỏa thuận 100 triệu Euro với Trung Quốc02-04-2019

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc ecMAx đã ký thỏa thuận mua tôm và các sản phẩm nuôi trồng thủy sản khác trị giá 100 triệu Euro từ Tổ chức nuôi tôm Lim của Indonesia trong vòng 10 năm tới.

12