Trao quà, động viên cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (30-01-2024)

Nhằm thiết thực chăm lo, mang "Xuân ấm" đến với đoàn viên, người lao động; ngày 29/01/2024 Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Công đoàn Cục Thủy sản đã gặp mặt, trao quà tết cho các đoàn viên công đoàn thuộc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà, động viên cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Đăng kiểm tàu cá

Theo đó, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT - Vũ Thị Phương Lan, đã nắm bắt tình hình quan hệ lao động và công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Bà Lan chia sẻ, nhân dịp tết đến xuân về, thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đoàn viên công đoàn, Công đoàn Bộ tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn. 

Trong năm 2023, Bộ Nông nghiệp và PTNT được đánh giá đã “vượt cơn gió ngược” đạt được nhiều thành tích cao với các con số ấn tượng về GDP toàn ngành, kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản, tỷ lệ che phủ rừng, số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đóng góp tích cực vào những thành tích trên phải kể đến sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, trong đó có Cục Thủy sản. 

Bà Vũ Thị Phương Lan cho biết, Bộ Nông nghiệp và PTNT có 34 đơn vị đầu mối, hơn 3.200 đoàn viên thuộc các cơ quan đơn vị trực thuộc, đặc biệt có các cơ quan như Trung tâm Đăng kiểm tàu cá, tổ chức công đoàn cấp 3, với nhiều đơn vị trải dài trên toàn quốc. Số lượng đoàn viên không hẳn đông nhưng phạm vi hoạt động rất lớn. Vì vậy, nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị trong Bộ và các đoàn viên công đoàn có đóng góp quan trọng vào những thành tích của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Công đoàn Bộ ghi nhận đóng góp, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của Trung tâm Đăng kiểm tàu cá, động viên chia sẻ với đơn vị trong giai đoạn khó khăn trước cơ chế mới.

Trực tiếp thăm hỏi và động viên người lao động, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Thị Phương Lan đã chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị và người lao động đang phải trải qua. Đại diện Công đoàn Bộ kêu gọi công đoàn Trung tâm Đăng kiểm tàu cá xây dựng tinh thần đoàn kết và bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Thủy sản, Ban Chấp hành Công đoàn Cục và Trung tâm lắng nghe nguyện vọng của đoàn viên. Vì tinh thần tập thể, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành nông nghiệp phía Công đoàn Bộ luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư và song hành cùng công đoàn viên của Cục Thủy sản và Trung tâm Đăng kiểm tàu cá.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản Nhữ Văn Cẩn cho biết, Đại hội công nhân, viên chức năm 2024 của Cục Thủy sản vừa qua đã đánh giá mọi hoạt động và có sự tham gia góp ý, xây dựng của các đoàn viên công đoàn để rút kinh nghiệm từ năm trước và xây dựng một môi trường làm việc tốt hơn trong năm 2024. Trong năm 2023 là một năm khó khăn của Trung tâm Đăng kiểm tàu cá. Theo chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, Công đoàn cơ quan Bộ, Công đoàn Cục đã có sự chấn chỉnh tinh thần, khích lệ, động viên công đoàn viên của Trung tâm. Cùng đó, Cục Thủy sản sẽ xây dựng lại Đề án tái cấu trúc việc làm để thực hiện tốt nghĩa vụ của Trung tâm Đăng kiểm tàu cá cũng như nghĩa vụ của ngành.

Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản Nhữ Văn Cẩn đã gửi lời chúc tới toàn thể người lao động đơn vị một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều thành công. Đồng thời đề nghị Công đoàn Cục Thủy sản tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn là đại diện, chăm lo chu đáo, bảo vệ quyền chính đáng của đoàn viên, người lao động, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về.

Để tạo tâm lý phấn khởi cho người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với đơn vị, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Cục Thủy sản trao quà, động viên cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Đăng kiểm tàu cá. Tuy giá trị vật chất món quà không lớn nhưng đây là tình cảm của người lao động toàn ngành gửi tặng, động viên khích lệ tinh thần của đoàn viên công đoàn.

Đại diện Trung tâm Đăng kiểm tàu cá gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự chia sẻ của Công đoàn Bộ nói chung và Công đoàn Cục Thủy sản nói riêng đối với đoàn viên công đoàn Trung tâm và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của tổ chức công đoàn giúp Trung tâm vượt qua khó khăn. 

Thanh Thủy

Ý kiến bạn đọc

Tin khác