Thị trường thức ăn nuôi thủy sản nước ấm sẽ đạt 60.915 triệu USD năm 202624-12-2019

Quy mô thị trường thức ăn nuôi thủy sản nước ấm được định giá 45.696,2 triệu USD (năm 2018) và dự kiến sẽ đạt 60.914,9 triệu USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm (CAGR) là 3,7% giai đoạn 2019-2026

Methionine đóng một vai trò quan trọng đối với nhiều loại cá nuôi23-12-2019

Methionine không chỉ là một trong những axit amin quan trọng nhất cho sự phát triển của cá, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phúc lợi của nhiều loại cá nuôi.

Loại thức ăn mới trong nuôi tôm13-12-2019

Tập đoàn Thai Union đã công bố kết quả đầy hứa hẹn khi sử dụng AlgaPrime DHA, được Corbion sản xuất, trong thức ăn tôm của mình.

Thành phần thức ăn làm từ gỗ có thể được sử dụng để nuôi cá21-11-2019

Một thử nghiệm mới cho thấy chế độ ăn có chứa vi sinh vật được sản xuất từ ​​gỗ thải có vẻ hứa hẹn cho nuôi cá hồi.

Men làm bánh giúp tăng hiệu suất ở cá da trơn nước ngọt20-11-2019

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng men làm bánh giúp tăng cường hiệu suất tăng trưởng, sử dụng thức ăn và khả năng kháng bệnh ở cá da trơn nước ngọt.

Báo cáo nhấn mạnh sự chênh lệch về tính bền vững trong thương mại bột cá và dầu cá19-11-2019

Mặc dù 88% bột cá và dầu cá có nguồn gốc từ nghề khai thác cá làm bột cá và dầu cá ở châu Âu và châu Mỹ Latinh đến từ các nguồn lợi thủy sản được quản lý tốt, nhưng vẫn cần phát triển và mở rộng các nỗ lực cải thiện nghề cá này ở Đông Nam Á.

Những loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng/ cấm sử dụng tại Việt Nam04-10-2019

Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 10/2019/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng/ cấm sử dụng tại Việt Nam.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản20-08-2019

Ngày 07 tháng 8 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 07/2019/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản. Theo đó, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn hỗn hợp; Thức ăn bổ sung và Thức ăn tươi, sống.

Xử phạt vi phạm quy định về sản phẩm thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản03-06-2019

Ngày 16/5/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Trong đó có quy định chi tiết các hành vi vi phạm và các mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Công thức thức ăn ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu tôm16-04-2019

Các hệ thống nuôi trồng thủy sản dựa trên biofloc ít phải thay nước và tôm được thả với mật độ cao. Với mật độ thả cao đi kèm đầu vào dinh dưỡng được tăng cường và đáp ứng một cộng đồng vi sinh vật dày đặc phát triển trong cột nước. Cộng đồng vi sinh vật này bao gồm vi khuẩn, tảo, nấm, động vật phù du và động vật nguyên sinh, tất cả đều có chức năng điều hòa các chất dinh dưỡng trong hệ thống - cụ thể là amoniac - và cũng có thể phục vụ như một nguồn dinh dưỡng bổ sung cho động vật như tôm.

Nghiên cứu tính bền vững của thức ăn nuôi trồng thủy sản dựa trên thực vật12-04-2019

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Viện Nuôi trồng thủy sản Đại học Stirling kết luận rằng có một nhu cầu cấp thiết cho sự thay đổi mô hình trong định nghĩa về thức ăn nuôi tôm bền vững.

Đổi mới thức ăn nuôi tôm nhờ sử dụng các thành phần chức năng09-04-2019

Hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản sản xuất có hiệu quả hơn bằng cách nâng cao sức khỏe và tăng trưởng của vật nuôi nhờ sử dụng các thành phần nguyên liệu mới, có giá trị gia tăng.

Thay thế bột cá bằng bột ấu trùng côn trùng trong nuôi cá chẽm (Lates calcarifer) con ở nước ngọt08-04-2019

Thí nghiệm được thực hiện tại Malaysia nhằm đánh giá hiệu quả của bột protein làm từ ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens) để thay thế protein từ bột cá trong nuôi cá chẽm con (Lates calcarifer) ở nước ngọt.

Sản lượng thức ăn nuôi trồng thủy sản toàn cầu lần đầu tiên đạt 40 triệu tấn vào năm 201827-03-2019

Theo bộ thống kê mới nhất được công bố từ nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi AllTech của Mỹ, sản lượng thức ăn nuôi trồng thủy sản toàn cầu tăng 4% trong năm 2018, với ước tính 40 triệu tấn được sản xuất trong 12 tháng.

Một số quy định mới về Quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản21-03-2019

Ngày 08/3/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 26/2019/NĐ-CP; Trong đó, các quy định về Quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường NTTS được nêu chi tiết trong 07 điều (từ Điều 27 đến Điều 33).

Đậu nành thay thế bột cá trong chế độ ăn cho cá da trơn21-03-2019

Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn trong đó một tỷ lệ bột cá được thay thế bằng bột đậu nành thủy phân có thể cải thiện cả tốc độ tăng trưởng và hoạt động chống oxy hóa của cá trê bạc.

Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong chế biến cá da trơn và tôm15-03-2019

Ngày 25/12/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 52/2018/TT-BCT quy định “Định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp chế biến thủy sản, áp dụng cho quá trình chế biến công nghiệp của các nhóm sản phẩm cá da trơn và tôm”.

Entobel xây dựng nhà máy côn trùng tại Việt Nam13-03-2019

Sau hơn 5 năm đầu tư nghiên cứu và phát triển, Entobel hiện đang hoàn thành việc thiết lập nhà máy sản xuất protein côn trùng quy mô thương mại đầu tiên tại Việt Nam với công suất dự kiến 1.000 tấn H-Meal mỗi năm. Các lô thương mại đầu tiên sẽ có mặt vào giữa năm 2019 và công suất tối đa sẽ đạt được vào cuối năm nay.

Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản24-10-2018

Trong những thập kỷ qua, ngành nuôi tôm có tốc độ tăng trưởng nhanh, kéo theo sự gia tăng mối nguy về dịch bệnh, sự tích tụ của các chất độc và chất thải hữu cơ trong ao nuôi, gây ô nhiễm môi trường. Kháng sinh và hóa chất đã không giúp dập tắt dịch bệnh, trái lại, còn tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Vì lẽ đó, chế phẩm sinh học (probiotics) đã được nghiên cứu, sử dụng trong hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Đánh giá việc bổ sung Bacillus probiotic đối với tôm thẻ chân trắng27-03-2018

Bacillus probiotics là các vi khuẩn hình thành bào tử, các vi khuẩn này ổn định nhiệt và có thể sống qua môi trường dạ dày có tính axit và đưa chúng vào ruột, nơi chúng mang lại những lợi ích sức khoẻ đặc biệt. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã điều tra tác động của việc bổ sung đối với ba loài Bacillus (B. subtilis, B. pumilus, và B. licheniformis) đối với sự tăng trưởng, hiệu quả thức ăn và tỷ lệ sống ở tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương. Chúng tôi cảm ơn tất cả các nhân viên của Trường Đại học Nông Lâm, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam về sự hỗ trợ kỹ thuật của họ.

7