Ngành Giáo dục Phú Yên: Triển khai hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 (17-04-2017)

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ATTP) năm 2017 với khẩu hiệu “Lựa chọn rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe”, ngày 04/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Phú Yên đã có công văn số 147/SGDĐT-CTTTHSSV chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở triển khai hưởng ứng kế hoạch tháng hành động ATTP năm 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017 với các hoạt động chính gồm:
Ngành Giáo dục Phú Yên: Triển khai hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong các cơ sở giáo dục; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về ATTP bằng nhiều hình thức, phương tiện thông tin; Phối hợp với các trung tâm y tế tại địa phương để tổ chức chiến dịch truyền thông trong tháng hành động về ATTP, Tham gia Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động tại địa phương; Triển khai chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh, nhân viên về việc bảo đảm ATTP.

Tuyên truyền, phố biến cho nhân viên chế biến trong căng tin, bếp ăn tập thể Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn kỹ thuật về thực phẩm, hướng dẫn đọc mác sản phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản thực phẩm an toàn.

Hướng dẫn cho giáo viên và học sinh cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; Tuyên truyền để giáo viên và học sinh có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP, không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; Khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường, kiên quyết không để các cơ sở cung cấp thực phẩm không chấp hành quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận ATTP cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Hương Trà

Ý kiến bạn đọc

Tin khác