Lễ hạ thủy tàu Kiểm ngư KN-106 (27-03-2017)

Ngày 24/3/2017, tại Hải Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Sửa chữa tàu Hải Long đã tổ chức Lễ hạ thủy tàu Kiểm ngư KN 3600 số 01 (Số hiệu KN-106) theo đơn đặt hàng của Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản.
Lễ hạ thủy tàu Kiểm ngư KN-106
nguồn: Báo sohanews.vn

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lưu Văn Huy, Cục trưởng Cục Kiểm ngư; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tổng cục Thủy sản, Công ty TNHH Phát triển công nghệ tàu thủy; Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên Nhà máy X46.

Tàu Kiểm ngư KN-106 thuộc dự án đóng mới 06 tàu cho Lực lượng Kiểm ngư. Tàu Kiểm ngư KN-106 là tàu tuần tra, thực thi pháp luật trên biển của Lực lượng kiểm ngư Việt Nam, có nhiệm vụ: tuần tra, kiểm tra, kiểm soát phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên các vùng biển Việt Nam; tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển Việt Nam; tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển và các nhiệm vụ khác theo chức năng nhiệm vụ trên giao. Đây là loại tàu biển vỏ thép cường độ cao, cabin nhôm do Công ty TNHH Phát triển công nghệ tàu thủy thiết kế, được Đăng kiểm Hải quân phê duyệt. 

nguồn: Báo sohanews.vn

Tàu KN-106 có chiều dài 43,5 m, chiều rộng 7,5 m mớn nước khô 4m, tàu có lượng giãn nước 270 tấn, được lắp 02 máy chính của Hãng YANMAR Nhật Bản, công suất mỗi máy là 1.822 CV. Theo thiết kế tàu có khả năng hoạt động trong điều kiện sóng cấp 5 - 6, gió cấp 7 – 8 và hoạt động liên tục 21 ngày/đêm trên biển, tầm hoạt động ở vận tốc lớn nhất đạt 19 hải lý/giờ.

nguồn: Báo sohanews.vn

Sau khi hạ thủy tàu KN - 106, Nhà máy X46 sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để hoàn thiện tàu, đồng thời tiến hành nghiệm thu các bước và bàn giao tàu cho Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản đưa vào phục vụ khai thác sử dụng theo đúng nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các đơn vị đóng tàu tổ chức hạ thủy 02 tàu (KN-568 và KN-168) để tiếp tục hoàn thiện và bàn giao cho Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Như vậy, đến nay đã có 3/6 tàu thuộc dự án đóng mới 06 tàu cho Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đã được hạ thủy.

Văn Thọ

Ý kiến bạn đọc

Tin khác