Nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực bán lẻ khi dịch vụ ăn uống được phục hồi07-01-2022

Trong bối cảnh tác động toàn cầu gây ra bởi dịch bệnh COVID-19, thị trường thủy sản châu Âu nhìn chung vẫn tương đối ổn định. Tuy nhiên, COVID-19 đã dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong nhu cầu thủy sản của châu Âu và nguồn cung thủy sản do các biện pháp phòng chống dịch của các nước sản xuất.

Tỷ trọng thủy sản hữu cơ đang tăng lên ở Châu Âu07-01-2022

Các sản phẩm thủy sản hữu cơ đại diện cho một phân khúc thị trường ở Châu Âu. Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các sản phẩm hữu cơ, thì phân khúc thị trường này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong việc kinh doanh sản phẩm thủy sản ở Châu Âu.

Xuất khẩu thủy sản sang châu Âu (phần 2)13-12-2021

Trung tâm Xúc tiến Nhập khẩu từ các nước đang phát triển (the Centre for the Promotion of Imports from developing countries - CBI) thuộc Tổ chức Doanh nghiệp Hà Lan luôn khuyến khích các nước đang phát triển xuất khẩu sản phẩm của mình sang châu Âu. Theo kết quả nghiên cứu của CBI thì nhu cầu về thủy sản bền vững đang tăng lên ở thị trường Nam Âu và Đông Âu. 

Xuất khẩu thủy sản sang châu Âu (phần 1)30-11-2021

Châu Âu là một trong những thị trường chính về nhập khẩu thủy sản trên thế giới. Do đó, các nhà xuất khẩu thủy sản hoàn toàn có thể thành công nếu tìm hiểu kỹ nhu cầu tiêu thụ thủy sản ở thị trường này.

FAO: Tổng hợp các thông tin mới nhất về xu hướng giá cả, thị trường thủy sản toàn cầu (Phần 2)22-11-2021

Tại thị trường Pháp, ngày 30 tháng 6 vừa qua, sau khi Chính phủ quyết định dỡ bỏ hạn chế đối với các hoạt động của nhà hàng, các cửa hàng ăn uống tại Pháp đã có thể hoạt động hết công suất với cả hai hình thức phục vụ ngoài trời và trong nhà. Từ ngày 9 tháng 8, đối với dịch vụ ăn uống trong nhà, các nhà hàng chỉ phục vụ những thực khách có chứng chỉ điện tử COVID-19. Hiện tại, hơn 85% dân số Pháp (trên 12 tuổi) đã được tiêm chủng, kết quả sẽ được thể hiện bằng việc nhận được chứng chỉ Green Pass.

Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm18-11-2021

Tác động của COVID-19 đã khiến sản lượng nuôi trồng thủy sản thế giới lần đầu tiên giảm sau rất nhiều thập kỷ.

FAO: Tổng hợp các thông tin mới nhất về xu hướng giá cả, thị trường thủy sản toàn cầu (Phần 1)18-11-2021

Đây là các thông tin được đăng trên Bản tin “Giá thủy sản Châu Âu” (the European Fish Price Report) - ấn phẩm do FAO GLOBEFISH xuất bản hàng tháng.

Giá tôm hùm dự kiến sẽ tăng lên16-11-2021

Khi thế giới đang dần trở lại (gần như) bình thường sau đại dịch COVID-19, triển vọng của ngành công nghiệp tôm hùm cũng đang được cải thiện. Doanh số bán hàng thông qua lĩnh vực nhà hàng đang tăng trưởng trở lại và giá tôm - vốn đã giảm trong suốt thời kỳ đại dịch - hiện được dự đoán sẽ tăng lên.

Cá tra: Giá dự kiến ​​tăng16-11-2021

Nhu cầu đối với cá tra đang trở lại mức như trước đại dịch tại các thị trường lớn. Thị trường Mỹ đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi nhu cầu của Trung Quốc đang quay trở lại như những năm trước. Dịch vụ ăn uống là kênh tiêu thụ trọng điểm của cá tra, và do đó sự phục hồi phần lớn phụ thuộc vào việc mở cửa trở lại của khách sạn, nhà hàng. Nhu cầu của EU chuyển biến chậm đã góp phần vào việc mở rộng sang các thị trường thay thế.

Thị trường cá hồi 2021: Rốt ráo thu hoạch từ đầu năm khiến nguồn cung khan hiếm trong những tháng cuối năm (Phần 1)15-11-2021

Khi tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 tiếp tục tăng trên toàn cầu, cùng với việc nhu cầu bán lẻ hồi sinh nhờ sự hoạt động trở lại của dịch vụ thực phẩm, người nuôi cá hồi đã tăng mạnh thu hoạch vào đầu năm, nhưng điều này sẽ khiến sản lượng thấp ​​trong những tháng cuối năm.

Thị trường cá hồi 2021: Rốt ráo thu hoạch từ đầu năm khiến nguồn cung khan hiếm trong những tháng cuối năm (Phần 2)15-11-2021

Đối với ngành công nghiệp cá hồi, chương trình triển khai vắc xin toàn cầu đã tạo ra môi trường thị trường năng động hơn, trong đó nhiều đổi mới do đại dịch mang lại có thể sẽ vẫn tồn tại ngay cả khi các lệnh phong tỏa hay quy định giãn cách xã hội đã được dỡ bỏ.

Thị trường cá mú, cá tráp đang trên đường phục hồi15-11-2021

Sau một năm 2020 đầy khó khăn, ngành cá mú, cá tráp dường như đang trên đường phục hồi. Sản lượng cá mú dự kiến giảm ​​sẽ hạn chế nguồn cung, trong khi nguồn cung cá tráp sẽ tăng nhẹ. Dịch vụ khách sạn giảm đang tác động rõ rệt đến nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng này.

Thị trường cá nổi nhỏ: Thương mại quốc tế biến động04-11-2021

Trong năm qua, đã có những thay đổi đáng kể trong mô hình kinh doanh cá nổi nhỏ. Các lô hàng đến Trung Quốc đã giảm, thay vào đó là Hàn Quốc và Nhật Bản. Hơn nữa, Nigeria lại một lần nữa thể hiện vai trò tích cực trên thị trường. Nguồn cung cá trích có thể vẫn khan hiếm, trong khi nguồn cung cá thu có thể dồi dào hơn.

Thị trường cá đáy: Tăng nguồn cung vào năm 2021, nhưng hạn ngạch thấp hơn vào năm 202203-11-2021

Triển vọng nguồn cung năm 2021 là khả quan, trong khi đó, nguồn cung các đối tượng cá đáy chính như cá tuyết (cod) và cá tuyết chấm đen (haddock) sẽ thấp hơn vào năm 2022. Khi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bắt đầu giảm xuống, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng cá đáy ngày càng tăng, thương mại dự kiến ​​sẽ tăng lên, mặc dù vẫn còn một số những thách thức mà ngành hàng cá đáy phải đối mặt, đặc biệt là vấn đề dịch vụ logistics ở Trung Quốc.

Nhu cầu tôm mùa hè vẫn mạnh ở Hoa Kỳ và Châu Âu03-11-2021

Nguồn cung tôm nuôi trên toàn thế giới vẫn ổn định trong nửa đầu năm 2021, nhu cầu tôm ở Trung Quốc giảm, nhưng tăng mạnh ở thị trường các nước phương Tây.

Nguồn cung bạch tuộc hạn chế trong khi nguồn cung mực khả quan hơn02-11-2021

Nguồn cung bạch tuộc có thể trở nên khan hiếm hơn do Maroc đã giảm hạn ngạch 2.000 tấn. Nhu cầu bạch tuộc đang tăng lên khi các quốc gia châu Âu mở cửa trở lại và ngành du lịch đang quay trở lại quỹ đạo. Nguồn cung mực đang được cải thiện, nhưng lệnh cấm đánh bắt mực của Trung Quốc ở Đông Thái Bình Dương có thể gây áp lực lên thị trường Trung Quốc.

Thương mại cua thế giới đang phục hồi mạnh mẽ02-11-2021

Sau năm 2020 ảm đạm, ngành cua biển hiện đang phục hồi rất mạnh mẽ. Các số liệu thương mại cho thấy sự tăng trưởng diễn ra ở tất cả các thị trường. Nhu cầu mạnh mẽ và ngày càng tăng, đồng thời giá cả cũng đang tăng lên. Mùa cua huỳnh đế và cua tuyết đã kết thúc với kết quả tương đối tốt.

Kết thúc vụ khai thác đầu tiên ở Peru đã mang lại niềm tin cho thị trường bột cá và dầu cá trên thế giới02-11-2021

Bộ Sản xuất Peru (the Ministry of Production in Peru) đã công bố hạn ngạch khai thác cá cơm đầu tiên cho khu vực Bắc Trung Bộ là 2,51 triệu tấn, và hoạt động đánh bắt nói chung đã duy trì được đà phát triển tốt. Đồng thời, thương mại bột cá và dầu cá toàn cầu đã có đà tăng trưởng.

Các nhà kinh doanh thủy sản chấp nhận bối cảnh thị trường mới năm 202101-11-2021

Hơn một năm sau khi các đợt đóng cửa đầu tiên được áp dụng để đối phó với đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp trên khắp thế giới giờ đây có thể nhìn lại và đánh giá hiệu quả của việc ứng phó với những thách thức mà họ đã phải đối mặt. Mọi hy vọng về một giải pháp và trở lại bình thường đã nhanh chóng tan thành mây khói khi những nỗ lực nhằm dỡ bỏ các hạn chế được theo sau bởi những làn sóng lặp đi lặp lại với mức độ ngày càng gia tăng.

Các nhà hàng kinh doanh nhuyễn thể ở Châu Âu đang nhiệt tình mở cửa trở lại01-11-2021

Chiến dịch tiêm chủng thành công ở châu Âu đã dẫn đến việc mở cửa trở lại các nhà hàng. Do đó, nhu cầu đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ tăng lên rất nhiều. Giá của sản phẩm này, thường khá ổn định, đã tăng ở tất cả các cửa hàng, bao gồm cả lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, sau giai đoạn hưng phấn này, có một số dấu hiệu đáng lo ngại trong  tương lai. Quyết định của Pháp chỉ cho phép vào nhà hàng với Thẻ xanh vào tháng 8, dành cho những người đã được tiêm phòng, đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhà hàng, do đó sẽ tác động đến lĩnh vực thương mại nhuyễn thể hai mảnh vỏ.

24