Sản lượng tôm của Ecuador sẽ vượt qua mức 400.000 tấn vào năm 2017 (09-10-2017)

Giám đốc điều hành một công ty sản xuất và chế biến tôm lớn thông báo với Undercurrent News trong Triển lãm thương mại Conxemar ở Vigo, Tây Ban Nha: Sản lượng tôm chân trắng của Ecuador năm 2017 đã vượt quá mong đợi và có thể dễ dàng vượt qua mức 400.000 tấn.
Sản lượng tôm của Ecuador sẽ vượt qua mức 400.000 tấn vào năm 2017
Ảnh minh họa

Ông Sandro Coglitore, người điều hành Omarsa, một công ty nuôi tôm và chế biến tôm hiện đang mở rộng sản xuất, cho biết: “Tôi ngạc nhiên. Tôi không mong đợi chúng tôi tăng trưởng trên 10%”.

Các số liệu xuất khẩu mới nhất cho đến tháng 8 cho thấy sản lượng ở mức 619,55 triệu pao, trung bình khoảng 77,44 triệu pound mỗi tháng. Theo Coglitore, nếu mức này được duy trì trong thời gian còn lại của năm, tổng sản lượng tôm của Ecuador sẽ đạt 929,32 triệu pound (421.387 tấn).

Con số này sẽ tăng khoảng 20% ​​so với năm trước. Ngoài ra, mức sản lượng thực tế có thể sẽ cao hơn do khối lượng tôm bị mất đi trong quá trình chế biến thành các sản phẩm tôm không có đầu, mặc dù Ecuador tập trung chủ yếu vào tôm còn phần đầu.

Mức sản xuất này sẽ phá vỡ dự báo cho Ecuador được đưa ra trong Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản năm 2016 (GOAL).

GOAL dự báo sản lượng tôm của Ecuador vào năm 2018 vẫn còn dưới mức 400.000 tấn. Trong Hội nghị Thị trường Thủy sản toàn cầu (GSMC) tổ chức tại San Francisco, California, vào năm 2016, sản lượng tôm Ecuador đã được dự báo khoảng 350.000 tấn, tăng từ khoảng 320.000 tấn vào năm 2015.

HNN (Theo undercurrentnews)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác