Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát động công tác hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản (25-06-2021)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản số 2046/SNN-QLCL ngày 15/6/2021 gửi các Sở, ban Ngành, địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh đề nghị phối hợp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong trường hợp dịch bệnh hoặc nguyên nhân khách quan cản trở lưu thông thị trường đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Hội Nông dân tỉnh – Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh -  Tỉnh đoàn ký kết tại UBND tỉnh vào ngày 14/6/2021.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát động công tác hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản

Do dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, khiến tình hình tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (thủy sản nuôi trồng lồng bè: các loại cá, tôm và hàu) gặp nhiều khó khăn. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 70% tổng số cơ sở nuôi trồng thủy sản lồng bè đến kỳ thu hoạch nhưng thị trường tiêu thụ rất chậm, cụ thể là: Sản lượng cá nuôi lồng bè đến kỳ thu hoạch còn tồn: Trên 200 tấn; Sản lượng hàu nuôi lồng bè đến kỳ thu hoạch còn tồn: Trên 1.490 tấn.

Với tinh thần hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trong lúc khó khăn, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các đơn vị phối hợp thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản nuôi lồng bè với giá cả và quy cách như sau:

1. Hàu Thái Bình Dương: Size: 15-17 con/kg; Quy cách đóng gói theo từng bao 5 kg và 10 kg; Giá 16.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

2. Cá chẽm: Size: 2,5-4 kg/con; Quy cách: bán theo con, cá sống sau khi bắt lên được bảo quản bằng đá trong túi xốp để giao cho người tiêu dùng; Giá 82.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

3. Cá chim: Size: 0,7-1,2 kg/con; Quy cách: bán theo con, cá sống sau khi bắt lên được bảo quản bằng đá trong túi xốp để giao cho người tiêu dùng; Giá 122.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

Quy định đối với tổ chức/cá nhân đặt hàng: Các cơ quan, đơn vị khi tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người dân mua sản phẩm thủy sản cần phải thống nhất một đầu mối người lập danh sách, địa điểm giao hàng để cho đơn vị tiếp nhận thông tin, cung cấp thông tin cho chủ bè để chủ bè phân phối hàng hóa kịp thời, nhanh, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Các đơn vị, cơ quan, tổ chức cử người đại diện tổng hợp đơn hàng, số lượng, địa chỉ giao hàng và liên hệ với cơ quan đầu mối nêu trên để đặt hàng.

Đầu mối liên hệ: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; địa chỉ: Số 1896, Quốc lộ 55, khu phố Long Bình, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; người phụ trách: Bà Bùi Thị Thu (0984.205.665); Ông Nguyễn Đức Thành (0919.828.083)

Nguyễn Bình

Ý kiến bạn đọc

Tin khác