Quảng Ninh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (14-04-2017)

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
Quảng Ninh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Ảnh minh họa

Nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong  việc sản xuất kinh doanh tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Theo đó, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017 trên phạm vi toàn tỉnh Quảng Ninh với các hoạt động chính: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc

Tin khác