Nghiên cứu giúp tăng tốc độ tăng trưởng của cá hồi hơn 5% (26-11-2019)

Một công ty sử dụng hệ thống phân loại trứng để đảm bảo cải thiện tốc độ tăng trưởng của cá hồi ít nhất 5%, cũng như cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn của loài này.
Nghiên cứu giúp tăng tốc độ tăng trưởng của cá hồi hơn 5%
Ảnh minh họa

Phát biểu tại Hội nghị Đổi mới Nuôi trồng Thủy sản châu Âu, Tiến sĩ Ben Renquist lưu ý: Nếu chúng ta có thể tăng tốc độ tăng trưởng, chúng ta có thể giảm thời gian nuôi cá hồi và hạn chế sự tiếp xúc của cá với dịch bệnh. Chúng tôi đo tốc độ trao đổi chất của trứng bằng phương pháp sàng lọc lưu lượng cao và xác định những cá thể phát triển nhanh hơn, không phụ thuộc vào lượng thức ăn ăn vào. Vì vậy, đây là những sinh vật sẽ có sự tăng trưởng tốt hơn.

Công ty Genetirate đã phát triển một công nghệ được cấp bằng sáng chế cho phép người dùng thiết lập mức độ cá và động vật có vỏ có khả năng phát triển như thế nào trong khi vẫn ở giai đoạn phôi thai. Công nghệ này cho phép người dùng đánh giá tốc độ trao đổi chất của trứng và một loạt các loài nhuyễn thể và cá và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những trứng có tốc độ trao đổi chất cao hơn sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

Renquist, người đã phát hiện ra điều này khi tiến hành nghiên cứu về cá ngựa vằn và được Giáo sư Kevin Fitzsimmons cảnh báo về tiềm năng của nó trong nuôi trồng thủy sản thương mại cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên với kết quả của mình”.

Genetirate đã tham gia vào các dự án thương mại với các công ty bao gồm Hendrix, Hawaiian Shellfish, Desert Spring Tilapia và Cold Spring Trout. Một thử nghiệm trong đó họ đã đánh giá tỷ lệ trao đổi chất của 18.000 trứng cá rô phi và việc so sánh hiệu suất của 4.500 trứng tốp đầu và 4.500 trứng tốp cuối đã chứng minh tốc độ tăng trưởng tốt hơn 28% của nhóm trứng tốp đầu.

Ông Renquist cho biết: Hiện tại chúng tôi đang chạy thử nghiệm với các công ty di truyền lớn và các kết quả rất giống nhau. Ông Renquist cho biết thêm rằng các thử nghiệm cũng cho thấy sự cải thiện rõ rệt về hiệu quả sử dụng thức ăn, được hỗ trợ bởi một phương pháp chọn lọc mới cho phép họ giảm bớt tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và do đó đưa thêm năng lượng vào tăng trưởng.

HNN (Theo thefishsite)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác