Học Viện An ninh nhân dân mở lớp đầu tiên đào tạo, tập huấn Nghiệp vụ điều tra hình sự cho lực Kiểm ngư Việt Nam (29-10-2020)

Theo Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13 ngày 26/11/2015 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016), Kiểm ngư là một trong 07 cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra. Trong đó, cơ quan Kiểm ngư bao gồm: Cục Kiểm ngư, Chi cục Kiểm ngư Vùng là tổ chức được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra. Nhiệm vụ cụ thể: Cơ quan Kiểm ngư khi thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực quản lý của mình mà phát hiện tội phạm quy định tại các điều 111, 242, 244, 245, 246, 305 và 311 của Bộ luật hình sự xảy ra trên các vùng biển và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Kiểm ngư quản lý. 
Học Viện An ninh nhân dân mở lớp đầu tiên đào tạo, tập huấn Nghiệp vụ điều tra hình sự cho lực Kiểm ngư Việt Nam

Trên cơ sở hợp tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công an, ngày 7/10/2020 Học Viện An ninh nhân dân đã mở lớp đào tạo, tập huấn Nghiệp vụ điều tra hình sự cho đối tượng là Kiểm ngư viên, để nâng cao tính chủ động của các cơ quan thực thi, công tác tiếp nhận  các tố giác, tin báo về tội phạm được xử lý nhanh chóng kịp thời thực đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.   

          Các học viên được Cục Kiểm ngư cử tham gia lớp học có cơ hội tiếp cận, lĩnh hội những kiến thức từ hệ thống tài liệu, bài giảng được chuẩn bị công phu từ các chuyên gia, nhà giáo nhiềm kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn điều tra tội phạm hình sự. Từ các kiến thức thu được, công chức, Kiểm ngư viên sẽ tham mưu cho cơ quan Kiểm ngư triển khai nhiệm vụ điều tra theo quy định của pháp luật./.

Ths. Trần Nam Chung - Kiểm ngư viên Cục Kiểm ngư

Ý kiến bạn đọc

Tin khác