Phát triển loại thức ăn mới từ đậu tương cho cá ngừ vây xanh20-04-2017

Một loại thức ăn mới được làm từ đậu tương được sản xuất cho cá ngừ vây xanh đã được thử nghiệm thành công trong một dự án do Hiệp hội đậu tương Illinois và Ichthus Unlimited đứng đầu.

Ecuador phát triển nhãn hàng cho mặt hàng tôm13-04-2017

Bộ Thương mại (MCE) và Phòng Thú y thủy sản quốc gia Ecuador (CNA) đã ký thỏa thuận hợp tác liên cơ quan để phát triển nhãn ngành “Camarón del Ecuador” (Tôm từ Ecuador) nhằm phân biệt chất lượng tôm Ecuador với các đối thủ cạnh tranh và tăng cường vị trí của tôm Ecuador trên thị trường quốc tế.

Các nhà khoa học đã cho vẹm xanh sinh sản được trong điều kiện nuôi giữ.12-04-2017

Bằng cách sử dụng những phương pháp tài tình, một nhóm các nhà khoa học đã cho vẹm xanh sinh sản thành công trong điều kiện nuôi giữ. Các nỗ lực của họ có thể sớm đem lại cho nền kinh tế của New Zealand khoảng 138,5 triệu USD mỗi năm.

Nghiên cứu đưa vào sử dụng thức ăn của nhím biển (Cầu gai).11-04-2017

Loại thức ăn này đã được sử dụng ở những nơi khác trên thế giới để nhanh chóng tạo ra một lượng lớn trứng nhím biển có chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng chưa được thử nghiệm trong hệ thống nuôi nước lạnh ở Newfoundland và Labrador, Canada.

Nghiên cứu sản xuất tảo từ phụ phẩm nhiên liệu sinh học để dùng trong sản xuất giống tôm thẻ chân trắng.04-04-2017

Một đề tài nghiên cứu tiến sĩ ở Đại học Đông Nam Nova (NSU), bang Florida, Mỹ đã chứng minh rằng các loại thức ăn có sử dụng sinh khối tảo từ sản xuất nhiên liệu sinh học có thể là nguồn protein chủ yếu cho hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (L. vannamei).

Cơ sở dữ liệu thức ăn nuôi trồng thuỷ sản giúp chuyển đổi công thức thức ăn từ bột cá và dầu cá30-03-2017

Cơ sở dữ liệu các công thức thức ăn nuôi trồng thủy sản và nhu cầu dinh dưỡng của thủy sản có thể hỗ trợ các nhà sản xuất thức ăn chuyển đổi thức ăn làm từ bột cá và dầu cá.

Sử dụng bột hạt hướng dương trong thức ăn cho cá rô phi.27-03-2017

Các nhà khoa học ở Kenya cho thấy rằng thay thế 25% bột cá trong thức ăn cho cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) bằng bột hạt hướng dương là có hiệu quả nhất để nuôi cá rô phi trong ao đất.

Bước đột phá dành cho cải dầu canola omega-3.27-03-2017

Một loại cây cải dầu có chứa các acid béo mạch dài omega-3 đã được đệ trình để được chấp nhận theo quy định ở Úc. Các đệ trình tương tự ở Mỹ và Canada dự kiến sẽ được tiến hành vào cuối tháng này.

Cải tạo và phát triển lưới điện phục vụ ngành nuôi tôm23-03-2017

Ngày  21/3/2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành về vấn đề cấp điện cho ngành tôm, thống nhất việc xả nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và an toàn đập, trồng rừng thay thế.

Phát triển loại thức ăn đặc biệt cho cá cam22-03-2017

Các nhà nghiên cứu từ Chương trình Sinh học Thí nghiệm và Nuôi trồng thủy sản (MARI) của Viện Nghiên cứu và Phát triển Thuỷ sản Quốc gia (INIDEP) đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Nuôi trồng Thuỷ sản Trung ương (Cenadad), thuộc Bộ Nông nghiệp Quốc gia Ác-hen-ti-na trong việc phát triển loại thức ăn cân bằng từ một công thức đặc biệt cho loài cá cam (Seriola lalandi).

Tác dụng của astaxanthin khi được bổ sung vào thức ăn cho cá dĩa20-03-2017

Astaxanthin là một carotenoid, được biết đến là các sắc tố có màu đỏ thẫm và được tìm thấy trong các loài sinh vật biển, đặc biệt như tảo, cá hồi, tôm càng, tôm hùm và trứng cá, … Nghiên cứu cho thấy có thể cải thiện hiệu quả sắc tố da của cá đĩa đỏ trong vòng 4 tuần và mức bổ sung được đề nghị là 200 mg astaxanthin/kg tim bò.

Biến động tỷ lệ acid béo DHA/EPA của vi tảo biển qua các pha tăng trưởng17-03-2017

Trong hệ sinh thái biển, vi tảo là nơi sản xuất chính ra các acid béo đa nối đôi mạch dài (LC-PUFA) như acid docosahexaenoic (DHA) và acid eicosapentaenoic (EPA).

Một số tác dụng của acid hữu cơ và muối của acid hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản13-03-2017

Acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho động vật thủy sản đã được quan tâm nghiên cứu, nhất là khi có những lo ngại về vấn đề chuyển các vi khuẩn gây bệnh sang người từ những vi khuẩn kháng kháng sinh do sử dụng các chất kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi ở liều thấp.

Vi bào tử trùng có thể là yếu tố để tôm thẻ chân trắng nhạy cảm hơn với các bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra03-03-2017

Các dữ liệu cho thấy tôm nuôi công nghiệp đã bị nhiễm vi bào tử trùng (EHP) trước khi bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHNPD) bùng phát. Từ đó người ta nghi ngờ có thể EHP đã tạo điều kiện cho bệnh AHPND và những bệnh vi khuẩn khác phát triển. Để xác định mối liên quan giữa EHP với AHPND và bệnh hoại tử gan tụy tự hoại (SHPN), các nhà nghiên cứu ở Đại học Arizona, Mỹ đã đánh giá yếu tố rủi ro của EHP đối với những bệnh trên.

FDA chấp thuận sử dụng taurine trong thức ăn thủy sản27-02-2017

Taurine là một dưỡng chất mà động vật ăn thịt cần có trong thức ăn vì nó cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, trong đó cần cho thị lực và sự tiêu hóa chất béo.

Sử dụng polymer huỳnh quang để kiểm tra cá bị nhiễm thủy ngân27-02-2017

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Burgos đã sản xuất một loại polymer huỳnh quang, được gọi là JG25, có khả năng phát hiện sự có mặt của thủy ngântrong cá.

Sử dụng sulfat đồng để điều trị nấm trên trứng cá21-02-2017

Bệnh nấm trên trứng cá không chỉ gây trở ngại cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản mà nó còn làm chết cá và tốn nhiều chi phí để xử lý.

pH - Thông số chất lượng nước thường bị bỏ qua20-02-2017

Người nuôi đã biết được tầm quan trọng của việc theo dõi hàm lượng oxy hòa tan trong hệ thống sản xuất và sục khí bổ sung trong các ao nuôi tôm và cá thâm canh. Tuy nhiên, các thông số chất lượng nước khác thường bị bỏ qua. Một trong số đó là pH, trong hóa học nói đến một khoảng giá trị dùng để xác định độ kiềm hoặc độ acid của một dung dịch nước.

Cuộc cách mạng công nghệ trong nuôi trồng thủy sản20-02-2017

Các tiến bộ công nghệ gần đây không chỉ đưa ra các ứng dụng và iPhone mới lạ, mà còn đang dần dần cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản. Từ công cụ kiểm tra trong không khí đến thiết bị không người lái dưới nước, robot tiên tiến và công nghệ tự động hóa đang chỉ ra một thế giới mới cho ngành nuôi trồng thủy sản - và sự tiếp thu đang lan rộng đến mọi nơi trên trái đất.

Dầu cá có thể giúp chống lại bệnh hen suyễn17-02-2017

Các nhà khoa học ở Đại học Trung tâm Y khoa Rochester (URMC) đã phát hiện ra rằng acid béo omega-3 có trong dầu cá có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn.

11