Bến Tre: chú trọng thu hút đầu tư từ Hàn Quốc (23-02-2022)

Qua chính sách thu hút đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, tỉnh Bến Tre đã rất chú trọng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Bến Tre: chú trọng thu hút đầu tư từ Hàn Quốc

Ngày 19/02/2022, Thường trực UBND tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thuộc Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt và tổ chức đa văn hóa Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, cũng như các lĩnh vực quan tâm đầu tư và kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư. Tỉnh Bến Tre đã thông tin tóm tắt về tiềm năng, cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh, các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng mời gọi đầu tư, đặc biệt là ngành Nông nghiệp với nhiều sản phẩm nông sản chủ lực, trong đó có các loại trái cây, gia súc, thủy sản.

Tỉnh Bến Tre đang chuẩn bị xây dựng các khu công nghiệp. Với những lợi thế, tiềm năng trong nông nghiệp, thủy sản, năng lượng, phát triển dịch vụ thương mại, tỉnh rất mong Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, tìm hiểu sâu hơn để hai bên thúc đẩy sự phát triển trong tương lai với nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, văn hóa của hai bên. Về phía lập pháp, tỉnh hy vọng nhóm Nghị sĩ Việt Nam – Hàn Quốc sẽ có nhiều hoạt động trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đôi bên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, kết nối của Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Hội cũng đã có hoạt động rất tích cực, nhất là kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc và Bến Tre, kết nối các Tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc tại Bến Tre. Đồng thời nhấn mạnh, hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh đã đóng góp khoảng 800 triệu USD giá trị xuất khẩu cho tỉnh. Về phía tỉnh cũng đã tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, như hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống COVID-19, giúp đỡ doanh nghiệp tuyển dụng công nhân…

Ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre cũng như tất cả các sở, ngành, cơ quan của tỉnh đã tiếp đón Đoàn rất nồng hậu. Ông Kwon Jae Haeng cho biết, trước khi đến Bến Tre, ông cùng những thành viên Đoàn đã tìm hiểu và cũng đã suy nghĩ nhiều về việc tổ chức kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc một cách long trọng nhất. Mong là qua chuyến thăm lần này sẽ lên được kế hoạch đầu tư, kết nối hiệu quả nhất để cùng nhau phát triển bền vững, cùng chúc mừng kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt-Hàn.

Ngọc Thúy (theo ĐCSVN)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác