Khảo sát địa điểm chuẩn bị lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021 (07-05-2021)

Ngày 06/5/2021, tại đập Cầu Cau - xã Thanh An huyện Thanh Chương, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Thanh Chương và các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát địa điểm, nội dung chuẩn bị tổ chức Lễ tuyên truyền, thả cá giống nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2021.
Khảo sát địa điểm chuẩn bị lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021

Tham gia buổi khảo sát có ông Trần Xuân Học – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Chí Lương – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản và các thành viên đi cùng đoàn; về phía UBND huyện Thanh Chương có ông Lê Đình Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Học – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã nói lên tầm quan trọng của công tác thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân, chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức Lễ hội, giám sát chất lượng con giống, số lượng, tỷ lệ theo quy chuẩn, triển khai làm sớm trước mùa mưa bão. Giao cho đơn vị Thủy lợi tiến hành bảo vệ nguồn cá giống sau khi tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi, … dự kiến Lễ hội thả cá sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2021.

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm nhằm bổ sung vào quần thể các loài thủy sản bản địa tại các thủy vực tự nhiên; qua đây cũng đã tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, không sử dụng xung điện, chất độc, chất nổ để đánh bắt thủy sản cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản phát triển bền vững cho thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Tuấn Anh - Chi cục Thủy sản Nghệ An

Ý kiến bạn đọc

Tin khác