Hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm từ Mực ống21-02-2024

Trung tuần tháng 01/2024, Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có công văn 122/TS-KTTS gửi Chi cục Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển; Tổ chức Quản lý cảng cá tại các cảng cá chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác và VASEP để hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm từ Mực ống.

XỬ LÝ NGHIÊM TRƯỜNG HỢP VẬN CHUYỂN TRÁI PHÉP THỦY SẢN VÀO VIỆT NAM05-02-2024

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện v/v “Tăng cường ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật, giống vật nuôi và thủy sản qua biên giới vào Việt Nam”.

Hải Phòng: Nhân rộng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chuỗi giá trị thủy sản01-02-2024

Để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ngành Thủy sản, thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch thực hiện “Đề án bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản giai đoạn 2021-2030”.

Việt Nam bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, thúc đẩy tăng trưởng xanh22-01-2024

Ngày 18/1/2024, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình quốc gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2030” vì mục tiêu phát triển bền vững ngành Thủy sản.

Vào mùa săn cá ngừ đại dương09-01-2024

Khoảng tháng 11-12 âm lịch hằng năm, ngư dân các tỉnh khu vực Nam Trung bộ bước vào vụ chính khai thác cá ngừ đại dương.

Hội Thủy sản Việt Nam: Sát cánh cùng người dân đưa ngành thủy sản phát triển bền vững15-12-2023

Ngày 15/12/2023, tại Hà Nội, Hội Thủy sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết hoạt động Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024”. Đây là lần đầu tiên sau khi được Bộ Nội vụ công bố quyết định hợp nhất và đổi tên từ Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam.

Giải pháp phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam14-12-2023

Trong khuôn khổ sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023, chiều 11/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị "Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành hàng tôm." Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đồng chủ trì Hội nghị.

Năm 2025 sẽ có khoảng 5.000 tấn tôm Cà Mau được tiêu thụ thông qua chuỗi liên kết14-12-2023

Đó là mục tiêu của tỉnh Cà Mau được đưa ra tại Hội thảo “xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng tôm” diễn ra sáng ngày 13/12 tại Cà Mau, nằm trong sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023. Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cà Mau chủ trì Hội thảo.

Nâng cao năng lực quản lý giống và thức ăn thủy sản18-11-2023

Ngày 17/11/2023, tại Cần Thơ, Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Quản lý giống và thức ăn thủy sản” cho hơn 60 cán bộ và cá nhân liên quan.

Cơ hội mới cho ốc hương nhờ thức ăn công nghiệp08-11-2023

Nuôi ốc hương bằng thức ăn công nghiệp giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, dịch bệnh lây từ thức ăn tươi sang ốc hương, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc phục vụ xuất khẩu tới thị trường khó tính.

Ngành tôm cần tập trung vào tính bền vững, phát huy sản phẩm thế mạnh07-11-2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), giá tôm của Việt Nam hiện cao hơn từ 20.000 đến 30.000 đồng/kg so với Ecuador, Ấn Độ. Trong khi đó nhu cầu giảm và yêu cầu cao hơn về tính minh bạch và an toàn môi trường đã tác động đáng kể đến ngành kể từ đầu năm nay.

Bình Định: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông lâm thủy sản lên 20%07-11-2023

Tháng 10/2023, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt “Chương trình khuyến nông trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2024-2026” để thực hiện chủ trương cơ cấu lại ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

Phát triển lĩnh vực ngư nghiệp toàn diện, hiệu quả, bền vững24-10-2023

Đây là một trong những mục tiêu mà Dự thảo Đề án ngư nghiệp, ngư dân, ngư trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt ra.

Lai Châu quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất thủy sản phục vụ xuất khẩu15-10-2023

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 3783/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Khánh Hòa: Nỗ lực xây dựng thương hiệu tôm hùm21-08-2023

Tôm hùm là đối tượng nuôi thương phẩm chủ lực của tỉnh Khánh Hòa. Thời gian tới để nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó tăng sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu tôm hùm Khánh Hòa, tỉnh sẽ tăng cường thực hiện nhiều giải pháp.

Ngành tôm Việt Nam đặt mục tiêu sản lượng đạt 1 triệu tấn năm 202317-08-2023

Sản lượng tôm của nước ta 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt 467 nghìn tấn. Cả năm nay, ngành tôm phấn đấu đạt sản lượng 1 triệu tấn.

Hiệp hội Tôm Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ III (2023-2028)09-08-2023

Vừa qua, tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận, Hiệp hội Tôm Bình Thuận (Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận) đã long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ III (2023-2028). Đại hội đã đặt ra mục tiêu đưa Bình Thuận thành “Trung tâm tôm giống chất lượng cao của cả nước, sản xuất theo hướng công nghệ cao, chất lượng hiệu quả và bền vững”.

Ninh Bình: Phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy nghề nuôi biển23-06-2023

Ninh Bình đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nuôi biển đạt 1.820 ha, sản lượng nuôi biển đạt 31.400 tấn.

Khánh Hòa: Hướng đến phát triển ngành thủy sản toàn diện, bền vững21-06-2023

Đây là một trong những mục tiêu chính mà ngành thủy sản Khánh Hòa hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Khánh Hòa đã đề ra những định hướng cụ thể với các lĩnh vực như khai thác, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi, chế biến xuất khẩu…

Cần Thơ: Phát triển chuỗi giá trị nông lâm thủy sản bền vững theo chuẩn quốc tế12-04-2023

Cuối tháng 3/2023, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch 65/KH-UBND đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới; nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản; góp phần nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của nông lâm thủy sản Việt Nam tại thị trường quốc tế.

10