Quảng Ngãi tuyên truyền biển đảo cho ngư dân29-07-2015

Sáng 28/7/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã phối hợp với Hải quân Vùng 3 tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho người dân ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ. Cán bộ tuyên truyền của Hải quân vùng 3 đã cung cấp một số thông tin về tình hình biển, đảo, về chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo nước ta.

Bảo hiểm cho tàu cá ngư dân theo Nghị định 6728-07-2015

Ngày 27/7/2015, tại Quảng Ngãi, 4 doanh nghiệp bảo hiểm là Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã tổ chức trao tiền bồi thường bảo hiểm cho bà Phạm Thị Bê, chủ tàu QNg-97206TS, với số tiền 2,7 tỷ đồng.

Bình Thuận cấm khai thác các loài hải đặc sản trong mùa sinh sản27-07-2015

Hàng năm, bắt đầu tháng 4 đến cuối tháng 7 là thời điểm các loài hải đặc sản đang trong mùa sinh sản. Dựa theo đặc điểm này, Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận ra thông báo cấm tất cả các hoạt động khai thác các loài hải đặc sản (nhuyễn thể hai mảnh vỏ và các loại ốc) trên toàn vùng biển Bình Thuận để bảo vệ và khôi phục nguồn lợi nhuyễn thể hai mảnh vỏ có giá trị kinh tế cao đang ngày càng bị cạn kiệt từ ngày 1/4 - 31/7.

Phát triển kinh tế biển đảo là cơ sở thực hiện chủ quyền trên biển22-07-2015

Biển Đông là khu vực chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên biển quan trọng cho đời sống và sự phát triển kinh tế của các nước xung quanh, đặc biệt là tài nguyên sinh vật và nguồn lợi thủy sản, khoáng sản. Biển Đông còn là một trong 10 trung tâm đa dạng sinh học biển có giá trị cao trên thế giới, thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản, đồng thời là một trong 16 ngư trường lớn của thế giới và cũng chính là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam.

1