Ninh Bình: Kiểm soát chặt chất lượng tôm giống ngay đầu vụ20-04-2022

Sau tiết Thanh Minh, các điều kiện về khí hậu, thời tiết đã ổn định, theo lịch thời vụ người dân vùng bãi bồi huyện Kim Sơn – tỉnh Ninh Bình đang bước vào vụ nuôi tôm nước lợ mới của năm 2022. Xác định, “Nhất giống, nhì môi, tam mồi, tứ kỹ” nên vấn đề quản lý chất lượng tôm giống luôn là yếu tố then chốt mà Chi cục Thủy sản tỉnh Ninh Bình đặt lên hàng đầu, từ đó triển khai nhiều giải pháp trong công tác phối hợp triển khai để quản lý để hướng đến một vụ nuôi thành công.

Phối hợp quản lý giống tôm nước lợ và phát triển ngành Tôm - 202208-03-2022

Dự kiến sáng thứ Sáu (ngày 11 tháng 3 năm 2022) tại Hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức Hội nghị “Phát triển ngành Tôm năm 2022 và ký quy chế phối hợp quản lý giống tôm nước lợ năm 2022”. Chủ trì là Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Chuẩn bị con giống, vật tư đầu vào, điều kiện kỹ thuật để đảm bảo sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 202230-01-2022

Ngày 21 tháng 01 năm 2022, Tổng cục Thủy sản có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc chuẩn bị con giống, vật tư đầu vào, điều kiện kỹ thuật để đảm bảo sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2022.

Siết chặt quản lý, đảm bảo cung ứng thị trường tôm giống chất lượng21-01-2021

Ngày 22/01, tại thành phố Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị “Quản lý giống tôm nước lợ và ký quy chế phối hợp”. Hội nghị tập trung thảo các vấn đề liên quan hệ thống văn bản quản lý giống tôm nước lợ, công tác nghiên cứu chọn tạo giống, công tác thanh tra trong quản lý, kiểm soát chất lượng con giống và những nội dung, giải pháp thực hiện các mục tiêu, kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2021.

Thức ăn tươi sống có thể cách mạng hóa nghề nuôi cá mú27-11-2020

Sự tăng trưởng của nghề nuôi cá mú đã bị kìm hãm bởi những khó khăn trong giai đoạn ương ấu trùng. Tuy nhiên, theo CFEED, việc sử dụng giáp xác chân chèo ở giai đoạn cho ăn đầu tiên đang dẫn đến những cải thiện rõ rệt trong sản xuất.

Dầu cá và bột cá: Nguồn cung giảm - Giá tăng13-11-2020

Với sự tàn phá của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, việc kiểm dịch và phong tỏa ở Peru đã được kéo dài đến cuối tháng 4/2020. Tuy nhiên, việc thiếu nhân công và thiếu nguồn nguyên liệu đầu vào có thể làm ngưng trệ toàn bộ hoạt động sản xuất bột cá và dầu cá ở Peru.

Thai Union sử dụng thành phần tảo trong thức ăn cho tôm10-11-2020

Thai Union đã công bố kế hoạch sử dụng AlgaPrime DHA, có thể được sử dụng thay thế cho dầu cá, trong thức ăn cho tôm của mình.

Nghiên cứu về dầu tảo Veramaris trong chế độ ăn của cá09-11-2020

Theo một nghiên cứu mới đây, dầu tảo giàu omega-3 có thể thay thế thành công dầu cá trong chế độ ăn của cá cam California (Seriola dorsalis) chưa trưởng thành được nuôi trong trang trại mà không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng hoặc tỷ lệ sống.

Liệu thức ăn thô xanh có thể thay thế thức ăn nuôi thủy sản làm từ bột cá và dầu cá?09-11-2020

Thức ăn viên làm từ lá cỏ linh lăng giàu protein đang trở nên phổ biến trong các thử nghiệm thức ăn nuôi thủy sản hiện đang được tiến hành ở Hoa Kỳ.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn chăn nuôi và Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản20-03-2020

Ngày 09 tháng 3 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 04/2020/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn chăn nuôi và Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản. Theo đó, quy định Hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn trong Thức ăn chăn nuôi và Nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản; Ký hiệu: QCVN 01 - 190: 2020/BNNPTNT.

Sử dụng khí CO2 phục vụ cho ngành sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản21-02-2020

Skretting đã cam kết đầu tư 2 triệu USD trong năm 2020 để phát triển một phương pháp cải tiến nhằm chuyển khí CO2 thành protein trong nguyên liệu thức ăn dành cho nuôi trồng thủy sản.

Kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản07-02-2020

Để đảm bảo An toàn thực phẩm thủy sản, ngày 31 tháng 12 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 28/2019/TT-BNNPTNT quy định về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản.

Thị trường thức ăn nuôi thủy sản nước ấm sẽ đạt 60.915 triệu USD năm 202624-12-2019

Quy mô thị trường thức ăn nuôi thủy sản nước ấm được định giá 45.696,2 triệu USD (năm 2018) và dự kiến sẽ đạt 60.914,9 triệu USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm (CAGR) là 3,7% giai đoạn 2019-2026

Methionine đóng một vai trò quan trọng đối với nhiều loại cá nuôi23-12-2019

Methionine không chỉ là một trong những axit amin quan trọng nhất cho sự phát triển của cá, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phúc lợi của nhiều loại cá nuôi.

Loại thức ăn mới trong nuôi tôm13-12-2019

Tập đoàn Thai Union đã công bố kết quả đầy hứa hẹn khi sử dụng AlgaPrime DHA, được Corbion sản xuất, trong thức ăn tôm của mình.

Thành phần thức ăn làm từ gỗ có thể được sử dụng để nuôi cá21-11-2019

Một thử nghiệm mới cho thấy chế độ ăn có chứa vi sinh vật được sản xuất từ ​​gỗ thải có vẻ hứa hẹn cho nuôi cá hồi.

Men làm bánh giúp tăng hiệu suất ở cá da trơn nước ngọt20-11-2019

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng men làm bánh giúp tăng cường hiệu suất tăng trưởng, sử dụng thức ăn và khả năng kháng bệnh ở cá da trơn nước ngọt.

Báo cáo nhấn mạnh sự chênh lệch về tính bền vững trong thương mại bột cá và dầu cá19-11-2019

Mặc dù 88% bột cá và dầu cá có nguồn gốc từ nghề khai thác cá làm bột cá và dầu cá ở châu Âu và châu Mỹ Latinh đến từ các nguồn lợi thủy sản được quản lý tốt, nhưng vẫn cần phát triển và mở rộng các nỗ lực cải thiện nghề cá này ở Đông Nam Á.

Những loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng/ cấm sử dụng tại Việt Nam04-10-2019

Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 10/2019/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng/ cấm sử dụng tại Việt Nam.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản20-08-2019

Ngày 07 tháng 8 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 07/2019/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản. Theo đó, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn hỗn hợp; Thức ăn bổ sung và Thức ăn tươi, sống.

8